Làm mới hồ sơ của bạn
25 tháng 4, 2021 bởi
Làm mới hồ sơ của bạn
TOAN NHAN Co., LTD., Ton Nguyen
| Chưa có bình luận

Làm mới hồ sơ của bạn

Trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay, điều quan trọng là phải có bản hồ sơ xin việc cập nhật mới nhất để tăng cơ hội phỏng vấn.

Hướng dẫn làm hồ sơ tốt nhất cho phòng vấn

Một cách tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm việc làm của bạn là cung cấp sơ yếu lý lịch của bạn một cách chỉn chu - đặc biệt nếu đã lâu bạn đã không cập nhật sơ yếu lí lịch. Dưới đây là một vài bước đơn giản bạn có thể thực hiện để đảm bảo hồ sơ xin việc của bạn sẽ nổi bật trên thị trường việc làm.

Kể cả các từ khóa về lí lịch

Hãy suy nghĩ về các yêu cầu công việc lý tưởng của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm danh sách việc làm trực tuyến hoặc nói chuyện với những người làm việc trong ngành của bạn. Dựa trên thông tin này, bao gồm các từ khóa trong hồ sơ của bạn để tham khảo các yêu cầu công việc, bao gồm các kỹ năng, giấy chứng nhận của bạn và các nhà tuyển dụng trước đây.

Hầu hết các công ty sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng để sàng lọc ứng viên cho việc mở vị trí tuyển dụng, kể cả từ khóa là cách tuyệt vời để giúp bạn vượt qua vòng loại đầu tiên.

Bỏ qua vấn đề tuổi tác

Thông thường, bạn không cần phải nói về kinh nghiệm của 10 - 15 năm làm việc về trước trong sơ yếu lý lịch của bạn. Bỏ qua những gì xảy ra từ hơn một thập kỷ trước. Tương tự như vậy, nếu bạn tốt nghiệp đại học cách đây vài năm, bạn không cần kể những năm mà bạn đã theo học. Bạn không cần phải nói về độ tuổi của bạn trên hồ sơ của mình.

Luôn luôn đổi mới

Bước này đặc biệt quan trọng nếu bạn không cập nhật sơ yếu lí lịch của mình trong một khoảng thời gian.

Hãy chắc chắn thêm bất kỳ thông tin chuyên nghiệp mới: một công việc mới, thông tin giáo dục mới, kỹ năng mới. Hãy suy nghĩ một cách sáng tạo hơn, đặc biệt nếu bạn cảm thấy sơ yếu lý lịch của bạn hơi thưa: bạn đã từng thực hiện bất kỳ hoạt động tình nguyện nào gần đây liên quan đến công việc trong mơ của bạn?

Ngay cả khi bạn không nhận được một công việc mới thì có lẽ bạn cũng có được một sự khích lệ, hoặc đã được trao những trách nhiệm mới.

Bạn cũng có thể thêm vào hồ sơ của mình về các hoạt động chuyên nghiệp, chẳng hạn như tham dự hội nghị, chương trình nào đó, nhân được chứng nhận, v.v.

Bỏ đi phần nói về mục tiêu của "Sơ yếu lý lịch"

Nếu bạn có một mục tiêu tiếp tục (hoặc thậm chí nếu bạn vẫn chưa có mục tiệu nào), hãy xem xét thay thế nó bằng một hồ sơ lý lịch. Hồ sơ lý lịch là một bản tóm tắt ngắn gọn về các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn vì chúng liên quan đến công việc mà bạn đang áp dụng. Hồ sơ lý lịch là một cách tuyệt vời để cho nhà tuyển dụng biết bạn có thể làm gì cho họ, hơn là những gì bạn muốn.

Nhấn mạnh thành tích

Thay vì liệt kê trách nhiệm của bạn trong mỗi công việc, hãy liệt kê những thành tựu của bạn. Ví dụ: thay vì nói rằng bạn "chịu trách nhiệm về việc cài đặt phần mềm chống vi-rút cho tất cả các máy tính công ty", bạn có thể nói rằng bạn "tăng đáng kể tính bảo mật cho hệ thống phần mềm của công ty và tăng năng suất của công ty bằng cách triển khai các bản cập nhật phần mềm quan trọng và công nghệ chống vi-rút . "

Khi có thể, hãy nói về các con số để chứng minh giá trị thực tế của những thành tựu của bạn (ví dụ: "giảm ngân sách tuyển dụng xuống 10% bằng cách áp dụng công cụ thuê mướn trực tuyến sáng tạo và tiết kiệm chi phí"). Điều này sẽ chứng minh không chỉ rằng bạn có thể hoàn thành một nhiệm vụ nhất định mà còn là bạn có thể làm tốt.

Đã kiểm tra

Hãy chắc chắn đọc qua sơ yếu lý lịch của bạn để kiểm tra lỗi chính tả hoặc ngữ pháp và đảm bảo rằng định dạng của bạn là nhất quán (ví dụ: nếu bạn in đậm tên của một chủ lao động, bạn cần phải in đậm tên của mỗi người sử dụng lao động).

Nếu có một người bạn hoặc tư vấn nghề nghiệp kiểm tra hồ sơ của bạn trước khi gởi để góp ý thì càng tốt.

Cập nhật bất kỳ hồ sơ trực tuyến

Nếu bạn đã đăng sơ yếu lý lịch cũ vào bất kỳ bảng việc làm nào, hãy đảm bảo thay thế bằng sơ yếu lý lịch mới của bạn. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải cập nhật phần "Nền tảng" của tiểu sử LinkedIn để phù hợp với sơ yếu lý lịch mới của bạn. Các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ cảnh giác với bất kỳ sự khác biệt giữa lý lịch của bạn và hồ sơ trực tuyến của bạn.

Cập nhật thường xuyên

Đó là thời gian quý giá để cập nhật hồ sơ của bạn thường xuyên. Bất cứ khi nào bạn nhận được một công việc mới, đạt được một cái gì đó trong công việc, hoặc bắt đầu một khóa học giáo dục thường xuyên, hãy thêm nó vào hồ sơ của bạn. Việc liên tục cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn dễ hơn rất nhiều so với việc bắt đầu từ đầu mỗi vài năm.


Chia sẻ bài này
Blog của chúng tôi
Đăng nhập để viết bình luận