Làm thế nào để tìm được việc làm trong mơ của bạn trong vòng 30 ngày
25 tháng 4, 2021 bởi
Làm thế nào để tìm được việc làm trong mơ của bạn trong vòng 30 ngày
CÔNG TY TNHH KT CN TOÀN NHÂN, Ton Nguyen
| Chưa có bình luận

Làm thế nào để tìm được việc làm trong mơ của bạn trong vòng 30 ngày

Đôi khi tìm kiếm việc làm có thể là một áp lực, đặc biệt là nếu bạn đang cần một công việc ngay lập tức, vì bạn có quá ít thời gian để chuẩn bị mọi thứ.

Một cách để giải toả căng thẳng này và tăng cường tìm kiếm việc làm của bạn là phá vỡ quy trình theo các bước nhỏ, cho dễ quản lý. Chia nhỏ công việc tìm kiếm thành các bước có thể giúp bạn cảm thấy như bạn đã hoàn thành từng phần nhỏ của việc tìm kiếm mỗi ngày. 

Bằng cách làm một ít việc tìm kiếm mỗi ngày, bạn sẽ tiến bộ từ từ và vững chắc hướng tới mục tiêu tìm việc làm.  

Hướng dẫn tìm việc làm trong 30 ngày

"30 ngày để tìm kiếm việc làm trong mơ" của chúng tôi cung cấp 30 bước đơn giản và thiết thực cho người tìm việc làm theo để chuẩn bị cho thị trường việc làm và tìm việc làm. Nếu bạn đọc và áp dụng một mẹo mỗi ngày, bạn có thể bắt đầu với công việc mơ ước của bạn trong một tháng - thậm chí sớm hơn!  

30 mẹo được tổ chức theo cách hướng dẫn bạn từ những giai đoạn đầu tiên của công việc tìm kiếm (viết một bản lý lịch, liên hệ với các địa chỉ liên lạc trong ngành của bạn) đến các giai đoạn cuối cùng (chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn, gửi một lời cảm ơn, chấp nhận hoặc từ chối một công việc).  

Mỗi mẹo gợi ý một điều bạn có thể làm trong ngày đó để giúp tìm kiếm việc làm. Bằng cách làm một điều mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy hoàn thành, và tiến gần hơn đến việc tìm kiếm một công việc phù hợp với bạn.  

Hãy đọc bài dưới đây để biết thêm thông tin về cách sắp xếp và sử dụng các bước để tìm công việc trong mơ của bạn.

Các mẹo tìm kiếm và sắp xếp khi tìm việc làm?

"30 ngày tìm kiếm việc làm trong mơ" chứa 30 bước để giúp bạn tìm được công việc trong mơ. Các mẹo được sắp xếp theo thứ tự cụ thể, bắt đầu bằng lời khuyên về cách bắt đầu tìm kiếm việc làm và kết thúc bằng các mẹo về cách chấp nhận hoặc từ chối một đề nghị tuyển dụng.  

Các mẹo trong loạt bài này được sắp xếp thành 6 phần bao gồm 6 giai đoạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đầu tiên là giai đoạn "Bắt đầu". Đây là một giai đoạn quan trọng trong đó bạn chuẩn bị cho bản thân và lý lịch của bạn để tìm kiếm việc làm trước. Các mẹo đưa ra lời khuyên cho việc tìm kiếm việc làm của bạn bắt đầu, bao gồm làm mới lại sơ yếu lý lịch và phát triển các kỹ năng cần thiết.

Giai đoạn thứ hai là "Chuẩn bị cho việc kết nối mạng". Mạng là một phần quan trọng trong việc tìm kiếm việc làm - bằng cách liên hệ với các địa chỉ liên lạc, bạn có thể nhận được lời khuyên về việc tìm kiếm của bạn, và thậm chí nghe về các vị trí tuyển dụng có thể phù hợp với bạn. Những mẹo này cung cấp nhiều chiến lược cho mạng lưới tốt, bao gồm việc sử dụng LinkedIn, tạo danh thiếp, và hoạt động trên Twitter.

Phần ba, "Bắt đầu săn việc", là nơi tìm kiếm việc làm của bạn bắt đầu một cách nghiêm túc. Sau việc tư vấn với một cố vấn viên nghề nghiệp, bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm việc làm của mình bằng cách tạo danh sách mục tiêu của nhà tuyển dụng và tìm kiếm địa chỉ liên lạc tại các công ty đó.

Phần thứ tư "Sử dụng mạng của bạn" cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên về cách sử dụng mạng của bạn, từ liên lạc với bạn bè và gia đình để thiết lập thông tin phỏng vấn.

Phần thứ năm "Tìm danh sách việc làm" cung cấp lời khuyên về cách tìm việc làm, cả trực tuyến và thông qua các phương tiện khác (như hội chợ việc làm).
Nó cũng cung cấp lời khuyên về làm thế nào để giữ cho công việc tìm kiếm của bạn được sắp xếp.

Phần cuối cùng, "Phỏng vấn và Theo dõi," tập trung vào việc chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, và theo dõi sau cuộc phỏng vấn.

Thực hiện từng bước theo như sắp xếp

Các mẹo được sắp xếp theo thứ tự để được thực hiện hiệu quả. Nhưng bạn có thể bỏ qua nếu một số mẹo nào đó không áp dụng cho bạn và nhảy đến bước tiếp theo để thực hiện chứ không cần phải sử dụng đủ các mẹo đó.

Chia sẻ bài này
Blog của chúng tôi
Đăng nhập để viết bình luận