Phát triển kỹ năng mới
24 tháng 4, 2021 bởi
Phát triển kỹ năng mới
CÔNG TY TNHH KT CN TOÀN NHÂN, Ton Nguyen
| Chưa có bình luận

Phát triển kỹ năng mới

Nhiệm vụ hôm nay là tham gia công nhận và công bố điểm mạnh của bạn có liên quan đến công việc mơ ước của bạn. Nhiệm vụ của ngày hôm nay là về việc nhận biết và cải thiện điểm yếu của bạn để trở thành một ứng cử viên công việc lý tưởng hơn.

Phát triển kỹ năng mới

Ngày thứ 3 của hành trình 30 ngày tìm kiếm công việc trong mơ. Nhiệm vụ cho ngày thứ 2 liên quan đến việc nhận diện và công khai các điểm mạnh của bạn cho  công việc mơ ước.  

Nhiệm vụ của ngày hôm nay chính là nhận diện và nâng cao những điểm yếu của bạn để trở thành một ứng cử viên lý tưởng hơn nữa.

Liệt kê các kỹ năng và yêu cầu cho công việc mơ ước của bạn

Để bắt đầu, hãy suy nghĩ về các yêu cầu của công việc lý tưởng của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm danh sách việc làm trực tuyến hoặc nói chuyện với những người làm việc trong ngành của bạn.   

Sau đó, lập danh sách các kỹ năng, kinh nghiệm và yêu cầu giáo dục phổ biến nhất cho công việc mơ ước của bạn (nếu bạn đã hoàn thành nhiệm vụ cho ngày 1, bạn sẽ hoàn thành danh sách này). Khoanh tròn bất kỳ thông tin xác thực nào trong danh sách đó mà bạn không có, hoặc bạn muốn cải thiện.

Chọn một kỹ năng để phát triển

Bạn không thể thực hiện tất cả những kỹ năng và kinh nghiệm này trong 30 ngày. Tuy nhiên, hãy chọn một chứng chỉ cụ thể mà bạn đang thiếu và cố gắng phát triển kỹ năng đó.

Ví dụ: nếu bạn thiếu kiến thức trong một chương trình máy tính cụ thể, nhưng đó là một yêu cầu cho công việc mơ ước của bạn, hãy đăng ký một khóa học trực tuyến miễn phí hoặc không tốn kém  để giúp bạn phát triển kỹ năng.

Nếu bạn không thể tìm thấy một khóa học trực tuyến phù hợp với nhu cầu của bạn (hoặc nếu bạn không thích tham gia các khoá học trực tuyến), hãy tìm đến thư viện công cộng địa phương, chương trình giáo dục dành cho người lớn, hoặc trường cao đẳng cộng đồng để xem liệu có tổ chức nào cung cấp các khóa học miễn phí hay rẻ tiền các chủ đề như vậy.

Thêm kỹ năng vào hồ sơ của bạn

Khi bắt đầu thực hiện các bước để phát triển một kỹ năng, bạn có thể thêm kỹ năng đó vào hồ sơ của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang học cách sử dụng WordPress, bạn có thể liệt kê nó trong phần "Kỹ năng" trong hồ sơ của bạn, ghi tên khóa học và thời gian hoàn thành dự kiến.

Sử dụng nó trong các cuộc phỏng vấn công việc

Điều này cũng sẽ hữu ích trong một cuộc phỏng vấn việc làm. Nếu một người phỏng vấn thể hiện mối quan tâm của bạn ví dụ như việc bạn thiếu kiến thức về một ngoại ngữ cụ thể, bạn có thể giải thích rằng bạn đang tham gia khóa học để phát triển khả năng đó.  

Điều này không chỉ chứng minh rằng bạn có những kỹ năng cần thiết cho công việc đó, mà còn là bạn có một sự quan tâm đến công việc mà bạn sẵn sàng chủ động để học một kỹ năng được đề nghị. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự chủ động của bạn.  

Thậm chí cải thiện một điểm yếu trong các thông tin của mình sẽ giúp bạn trở thành một ứng cử viên mạnh mẽ hơn trong quá trình tuyển dụng.

Chia sẻ bài này
Blog của chúng tôi
Đăng nhập để viết bình luận