Hộp mực của tôi sẽ in được bao nhiêu trang?

Hộp mực in của tôi có thể in được bao nhiêu trang trước khi hết mực?

Nếu bạn có nhu cầu in ấn nhiều, bạn có thể cảm thấy như thể bạn đang hết mực liên tục và phải thường xuyên thu xếp đặt hàng các nhà cung cấp giao đến hộp mực mới. Bạn sẽ tự hỏi: Hộp mực in của mình có thể in bao nhiêu trang hoặc có bao nhiêu trang cho mỗi hộp mực in?

Chúng tôi hiểu sự quan tâm của bạn đến vấn đề này. Chúng tôi biết rằng nhiều bạn đặt câu hỏi liệu bạn có nhận được một sản phẩm đáng giá so với đồng tiền mình bỏ ra hay không, đặc biệt là khi bạn có thể mong đợi hộp mực của mình có thể in được lâu và nhiều hơn nữa. Có những thứ bạn có thể làm để tối đa hóa số lượng trang in mà bạn có thể thực hiện trước khi hết mực, nhưng nhiều người rất muốn biết chính xác hộp mực in của họ có thể in được bao nhiêu trang trước khi họ quyết định mua.  

Dưới đây là những gì bạn sẽ hiểu rõ trong bài viết này: 

1. Cách nhà sản xuất máy in tính toán ‘Khối lượng trang in / chu kỳ nhiệm vụ’ của hộp mực của họ.

2. Cung cấp cho bạn ý tưởng về một số yếu tố sẽ tác động đến số lượng trang in bạn có thể nhận được từ một hộp mực. 

3. Hướng dẫn cho bạn cách nhanh chóng và gần đúng để tìm ra số lượng trang in mà một hộp mực có thể cung cấp cho bạn .

4. Chỉ cho bạn cách tự tính toán bạn có thể in được bao nhiêu trang in dựa trên nhu cầu in thực tế của bạn.

Mực máy in kéo dài bao lâu?

Bạn có thể thấy rằng bạn thường mua mực máy in để sử dụng nhưng không phải lúc nào cũng in ra được cùng số lượng bản in trước khi nó hết mực và bạn thậm chí không thể in được nhiều trang in như thông tin được nêu trên nhiều trang web bán mực in. Nguyên nhân là do các trang bán hàng trực tuyến hiển thị thông tin dựa trên công bố của nhà sản xuất theo từng mã sản phẩm nhằm mục đích cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về số trang in, chứ không thể nêu rõ được số tiền chính xác bạn sẽ trả cho mỗi trang in là bao nhiêu? Mỗi máy in là một thiết kế khác nhau, hộp mực khác nhau, và có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến đầu ra của máy in, số lượng trang in bạn có thể nhận được là khác nhau, ngay cả nội dung tài liệu in ấn cũng làm ảnh hưởng đến số lượng trang in. Do đó không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi: 'Hộp mực máy in có thể in trong bao lâu?'. 

Có thể in bao nhiêu trang bằng một hộp mực?

Như bạn có thể đoán mỗi máy in là một thiết kế khác nhau và do đó, mỗi hộp mực cũng được thiết kế khác nhau. Điều này có nghĩa: không có câu trả lời đơn giản cho bao nhiêu trang in có thể được in ra bởi một hộp mực. 

Một cách đơn giản để nhìn vào mọi thứ là nếu bạn tưởng tượng bạn và một người bạn đều có một chai nước uống. Bạn không khát, nhưng bạn của bạn thì đang rất khát vì cả ngày không uống nước. Như vậy cùng 1 chai nước bạn của bạn sẽ uống nhanh hơn bạn nhiều vì anh ta đang khát. Điều này cũng tương tự đối với máy in. Nếu bạn có 2 kiểu máy in chính xác giống nhau nhưng một máy in cũ và một máy in mới. Cái mới sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhiều và hộp mực sẽ in được lâu hơn cái máy cũ. Ngoài ra nội dung trang in có ảnh hưởng rất lớn đến số lượng in của một hộp mực. Bản in ảnh sử dụng lượng mực nhiều hơn và mất nhiều thời gian để in hơn trang in văn bản thông thường.

Một hộp mực có thể in được bao nhiêu trang?

Như nhà sản xuất đã tính toán số trang in dựa trên 5% diện tích trang được bao phủ bằng mực in. Nhưng chúng ta thường in những văn bản tài liệu thông thường có độ phủ khoảng 10->15% trang in, con số này sẽ cung cấp cho bạn một giá trị chính xác hơn so với nhà sản xuất để ước lượng số trang in mình có thể nhận được.

Năng suất trang in / chu kỳ nhiệm vụ là gì?

Tóm lại, năng suất trang in hoặc chu kỳ nhiệm vụ là số trang tối đa mà hộp mực của bạn có thể in trước khi hết mực .

Tuy nhiên, mọi thứ không thực sự đơn giản.

Trước đây, trong nhiều năm mỗi nhà sản xuất chính có các phương pháp nội bộ riêng để tính toán sản lượng trang và chu kỳ nhiệm vụ. Điều này lại gây ra vấn đề. Ví dụ, HP đã phát hiện ra rằng một trong các hộp mực đen của họ có năng suất / chu kỳ làm việc của trang là 2500 sẽ hoàn toàn khác với cách Brother phát hiện ra rằng một trong các hộp mực tương đương của họ lại có năng suất trang in đến 3000 trang. Điều này, như bạn có thể tưởng tượng, khiến mọi thứ trở nên vô cùng khó hiểu đối với người tiêu dùng.

Do đó, cần có một cách tính tiêu chuẩn để tính toán điều này cho tất cả các nhà sản xuất. Vì vậy, trong suốt hai năm từ 2004 đến 2006, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) đã làm việc với các nhà sản xuất máy in lớn để đưa ra một cách tính toán số trang / chu kỳ nhiệm vụ. Vì vậy, giờ đây cách tính đó đã được nhất quán với tất cả các nhà sản xuất và cung cấp cho khách hàng một hướng dẫn sơ bộ về số lượng trang họ có thể in bằng hộp mực máy in.

Nhưng nó vẫn là một điều khá phức tạp ☺.

Ví dụ về phạm vi trang:

Con số chính xác được nêu bên cạnh năng suất trang / chu kỳ nhiệm vụ trên mô tả sản phẩm của hộp mực sẽ dựa trên “độ phủ trang in”. Một phép đo được thực thi bởi Office of Fair Trading, đây là lượng mực được sử dụng trên trang, dựa trên loại văn bản, hình ảnh, đường viền, v.v. Thông thường, năng suất trang / chu kỳ nhiệm vụ dựa trên độ phủ 5% của trang sẽ trong như thế nào? Dưới đây là ví dụ về các trang in có độ đủ chuẩn 5% đến các bản in ảnh có độ phủ lên đến 80%:

Ví dụ dễ hiểu về phạm vi trang

Vì vậy, rất khó để đặt ra một con số chính xác về số lượng trang bạn có thể mong đợi từ hộp mực của mình và trả lời cho câu hỏi: Hộp mực của tôi có thể in được bao nhiêu trang? Cũng giống như cách tính một lít xăng có thể đi được bao nhiêu km. Nó tùy thuộc vào các yếu tố: tuổi thọ của xe, khoảng cách di chuyển, tốc độ, và cả áp lực lốp xe... tất cả các yếu tố này đều có thể gây ảnh hưởng dẫn đến biến động về số km mà một lít xăng có thể chạy được.

Điều gì có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang / chu kỳ nhiệm vụ của hộp mực 

Như đã đề cập, nó được xác định bởi phạm vi trang in. Bạn có thể mua một hộp mực có khả năng in đến 2000 trang ở mức độ phủ 5% nhưng, nếu độ phủ của trang trung bình cao hơn, bạn sẽ không in được đến 2000 trang in như mong đợi. Những yếu tố như nội dung văn bản trên trang, màu sắc, hình ảnh .v.v... sẽ ảnh hưởng đến độ phủ trang và cuối cùng là ảnh hưởng đến tổng năng suất / chu kỳ của hộp mực. Nhưng còn điều gì khác có thể khiến bạn không nhận được số lượng trang in như nhà sản xuất đã nêu?

Độ ẩm

Độ ẩm trong văn phòng của bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy in của bạn. Điều này có thể khiến  mực in không in đúng trang, hoặc chất lượng bản in không như mong muốn, nghĩa là bạn có thể lãng phí một lượng mực in đáng kể mỗi lần in.

Tuổi máy in của bạn

Các máy in cũ thường hoạt động kém hiệu quả hơn. Những tiến bộ trong công nghệ in ấn có nghĩa là các máy in hiện đại sẽ cần sử dụng lượng mực in ít hơn cho mỗi công việc so với các máy đời cũ. Vì vậy, nếu bạn có một máy in đã qua sử dụng 8- 10 năm, hãy xem xét đầu tư vào một máy in mới.

Tuổi đời máy in của bạn

Tần suất in

Nếu bạn để máy in của bạn không hoạt động trong thời gian dài, nó có thể phải sử dụng một lượng nhỏ mực để làm sạch đầu phun. Nếu bạn in ấn thường xuyên điều này không phải là vấn đề nữa.

Thiết lập chế độ máy in của bạn 

Bạn có đang in ở chế độ nháp hoặc chất lượng tốt nhất không? Chế độ nháp sẽ sử dụng khoảng một nửa lượng mực in so với chế độ chất lượng. Thay đổi chế độ tùy thuộc vào loại văn bản và nhu cầu sử dụng bạn  có thể tiết kiệm mực in nhiều hơn một chút.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nhiều máy in có các thiết bị hiệu chuẩn tại chỗ sẽ sử dụng một lượng nhỏ mực để bảo trì định kỳ, thường trong khi máy in đang ở chế độ ngủ.

Quy mô công việc in của bạn

Nếu bạn có một tài liệu năm trang, nếu in tất cả bằng 5 lệnh in riêng biệt, thay vì 1 lệnh in duy nhất, máy in sẽ sử dụng nhiều mực hơn, máy in của bạn có thể bị nóng lên nhiều dẫn đến ảnh hưởng đến hiệu quả in ấn.

Lắc hộp mực khi chúng bắt đầu cạn

Nếu bạn đang được cảnh báo rằng hộp mực của bạn sắp hết, bạn không nên thay hộp mực đó ngay lập tức. Việc lắc hộp mực sẽ giúp lan truyền mực đều hơn bên trong (lưu ý là lắc hộp mực theo phương ngang). Có nghĩa là bạn có thể tối đa hóa lượng mực bạn sử dụng trước khi bạn vứt hộp mực đi. 

Lắc hộp mực khi chúng bắt đầu cạn

Làm thế nào để làm rõ hộp mực có thể in bao nhiêu trang?

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem có bao nhiêu trang mà hộp mực in có thể in thì đây là cách….

1. Thứ nhất, bạn sẽ cần phải tìm hiểu số liệu các nhà sản xuất công bố về năng suất trang của hộp mực máy in cụ thể của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách thực hiện tìm kiếm đơn giản trên trang web toannhan.com và truy cập trang sản phẩm bạn sẽ tìm thấy số lượng trang in cho từng loại mực in hoặc bạn có thể tự tìm kiếm thông tin đó trên Google.

2. Tiếp theo, quyết định độ phủ bao nhiêu % phù hợp với các bản in của bạn. Hãy xem các ví dụ về phạm vi trang in mà chúng tôi đã hiển thị cho bạn phía trên, bạn sẽ quyết định loại bản in nào bạn sẽ in thường xuyên. Sản lượng trang của nhà sản xuất chỉ bao phủ 5% mực trên một trang A4 tương đương với một số lượng nhỏ các đoạn văn bản. Nếu bạn đang in hình ảnh hoặc khối màu và vùng tô bóng, mức độ phù hợp của bạn sẽ cao hơn 5% nhiều.

3. Bây giờ cho phần tính toán ...

- Lấy mức độ phù hợp trang in của bạn và chia cho 5 - ví dụ: nếu độ phủ trang của bạn là 30% thì bạn làm 30 chia cho 5 = 6

- Lấy sản lượng trang đã nêu của nhà sản xuất và chia cho số bạn đã tính ở trên - ví dụ: Mực in HP Q6000A có năng suất trang in 2500 trang,lấy 2500 chia cho 6 = 416,6 trang – đây là số trang in bạn có thể nhận được nếu độ phủ trang in trung bình của bạn khoảng 30%!

Không thể đặt một con số xác định về số lượng trang bạn có thể in từ một hộp mực vì bạn không phải lúc nào cũng in những thứ giống nhau và máy in cũ hay mới cũng đều ảnh hưởng đến kết quả!

Bây giờ bạn đã có một cách tuyệt vời để tìm ra câu trả lời : Hộp mực của bạn có thể in được bao lâu? Chúc bạn thành công và sử dụng được tối đa khả năng in ấn hộp mực có thể mang lại cho bạn!

CÂU HỎI LIÊN QUAN:

>>> Nên đổ mực máy in chính hãng hay mực tương thích?

Please, mind that only logged in users can submit questions
  • Recent Searches
  • CANON 2900267
  • 249dw1
  • Canon selphuy 1000266
  • Canon selphuy 1266