Nên đổ mực máy in chính hãng hay mực tương thích?

Sử dụng mực hợp lý sẽ giúp tiết kiệm chi phí in ấn khá nhiều cho bạn. Nếu sử dụng mực chính hãng tuy có chất lượng cao nhưng giá cả khá đắt. Còn loại mực tương thích (laser đen trắng) thì bản in đạt chất lượng khoảng 70% - 80% so với mực gốc nhưng giá cả lại dễ chịu hơn nhiều.

1. Mực tương thích là gì?

Mực in tương thích là loại mực được sản xuất để thay thế cho mực in chính hãng. Hiện nay mực in tương thích đang chiếm đến 30% thị phần và xu hướng sử dụng mực in tương thích ở những quốc gia đang phát triển ngày càng tăng nhờ giá cả tốt hơn so với mực in chính hãng mà chất lượng gần như nhau.

Mực tương thích có chất lượng tốt, đạt uy tín cao

Mực tương thích chất lượng tốt, giá mềm

Một lưu ý chia sẻ với các bạn là loại mực tương thích chỉ có kinh doanh cho dòng máy in laser đen trắng hoặc laser màu, còn các loại máy in phun thì tại thị trường Việt Nam hầu như các cửa hàng không kinh doanh.

2. Mực in tương thích có lợi thế gì?

Lợi thế rõ ràng nhất là hộp mực tương thích có chi phí thấp hơn so với mực chính hãng, nó giúp bạn tiết kiệm đến 40% so với hộp mực mang nhãn hiệu gốc. Ngoài ra, với các hãng như: CanonHP còn có một số mẫu máy có thể dùng chung hộp mực tương thích nên bạn sẽ dễ dàng tìm thay hộp mực hơn.

Lợi ích khi sử dụng mực tương thích

Những lợi ích rõ ràng của loại mực tương thích

3. Chất lượng in của mực tương thích như thế nào?

Vì đa số máy văn phòng in là tài liệu: Word, E-mail, hóa đơn, chứng từ... Nên sẽ không có sự khác biệt rõ rệt về chất lượng giữa hộp mực tương thích và nguyên bản, như mình đã nêu ở trên là chất lượng đạt từ 70% - 80% so với mực gốc. Tuy nhiên, nếu bạn in những hình ảnh có màu và có độ phủ cao thì tỉ lệ chất lượng đạt sẽ thấp hơn, chỉ khoảng 60% - 70% mà thôi.

Nếu công việc của bạn yêu cầu độ màu chính xác cao, bản in chất lượng tuyệt đối thì trong trường hợp này bạn nên sử dụng các loại mực chính hãng hơn.

Chất lượng in của mực tương thích đạt 80%

Chất lượng không thua kém mực chính hãng

4. Có đáng để tin cậy không đó?

Việc đổ đầy ấp bột mực vào ống mực có thể gặp vấn đề và sự cố thường gặp nhất là vỏ bọc vỡ hoặc "nổ", ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong máy in.

Như đã đề cập trước đó, lượng mực bột thường có thể ít hơn so với phương pháp thay thế ban đầu. Hầu hết các hộp mực được sản xuất lại trong môi trường được kiểm soát phải có độ tin cậy cao như hộp mực gốc và sản phẩm sẽ được bảo hành theo đúng cam kết.

Độ tin cậy rất cao khi bạn nạp mực tương thích ở nơi uy tín

Mực in tương thích đáng tin cậy khi mua ở nơi uy tín

Cũng chính vì nguyên do trên mà bạn nên tìm các cửa hàng đủ lớn, có uy tín để mua và nạp mực. Với toannhan.com thì khi bạn nạp mực tương thích sẽ bảo hành 3 năm hoặc đến khi hết mực (tùy điều kiện nào đến trước). Đặc biệt sẽ bảo hành 300% linh kiện máy in cho bạn sử dụng, chi tiết thì bạn có thể liên hệ 028.3930.3386 để được tư vấn kỹ hơn nhé.

5. Sử dụng mực tương thích sẽ làm giảm hiệu lực bảo hành của máy?

Không! Sử dụng mực tương thích trong máy in của bạn sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành. Tuy nhiên, bất kỳ thiệt hại gây ra cho máy in của bạn bằng cách sử dụng hàng tiêu dùng của bên thứ ba sẽ không được sửa chữa theo các điều khoản của bảo hành máy in (tùy chính sách từng hãng).

Mực in tương thích Greentec chất lượng, đảm bảo 300% linh kiện máy khi sử dụng

Cam kết mạnh mẽ về vấn đề bảo hành của Greentec

Tuy nhiên, đối với mực Greentec của toannhan.com thì bất kỳ trường hợp hỏng máy nào do hộp mực tương thích này gây ra công ty sẽ bồi thường 100% máy mới cho bạn. Đây là lời cam kết chính sách mạnh mẽ của công ty để chứng minh độ chất lượng và uy tín của loại mực tương thích Greentec.

Tóm lại các loại mực và mực tương thích là một lựa chọn hợp lý cho việc sử dụng in ấn hàng ngày. Tuy nhiên, hộp mực chính hãng vẫn là sự lựa chọn tốt hơn nếu bạn cần bản in đạt độ chính xác và chất lượng thật cao. Thêm nữa, các hộp mực tương thích có chế độ bảo hành riêng tùy từng cửa hàng mà bạn chọn mua, vì vậy hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi chốt quyết định nhé.

CÂU HỎI LIÊN QUAN:

>>> Độ phủ trang in 5% là gì?

>>> Hộp mực của tôi sẽ in được bao nhiêu trang?

Please, mind that only logged in users can submit questions
  • Recent Searches
  • Máy in Laser đen trng Đa chc năng Brother MFC-8460N1213
  • 249dw1
  • 6030w1
  • 247dw1