Laptop

Xem như là Dạng lưới Dang sách

Sản phẩm 1-12 of 25

Trang
trên một trang
Sắp xếp tăng dần
Xem như là Dạng lưới Dang sách

Sản phẩm 1-12 of 25

Trang
trên một trang
Sắp xếp tăng dần

"Laptop" là một từ trong Tiếng Anh dịch ra nghĩa Tiếng Việt có nghĩa là máy tính xách tay. Laptop thường được được thiết kế tinh xảo, với kích thước nhỏ gọn giúp người sử dụng dễ dàng mang đi và làm việc ở nhiều địa điểm, địa hình khác nhau.

Với tích hợp đầy đủ chức năng như một máy tính để bàn, có nghĩa là bạn có thể chạy các phần mềm tương tự và mở tập tin cùng loại trên laptop như máy tính để bàn desktop. Tuy nhiên, một số máy tính xách tay như Notebook, bỏ đi một số chức năng để được cầm tay nhiều hơn.

Laptop Toàn Nhân

Giới thiệu về Laptop, máy tính xách tay

Một máy tính xách tay tiêu chuẩn kết hợp các thành phần, đầu vào, đầu ra và các tính năng của máy tính để bàn, bao gồm màn hình máy tính, loa nhỏ, một bàn phím, Ổ đĩa cứng, ổ đĩa quang, thiết bị chuột (một touchpad hoặc trackpad), một bộ xử lý, và bộ nhớ máy tính được kết hợp thành một khối. Hầu hết các laptop hiện đại đều có webcam và microphone sẵn, và một số máy tính laptop khác còn có màn hình cảm ứng. Máy tính xách tay có thể lấy nguồn từ pin có sẵn bên trong hoặc từ một nguồn điện bên ngoài thông qua một AC adapter. Các chi tiết phần cứng, chẳng hạn như tốc độ xử lý và dung lượng bộ nhớ, khác nhau theo từng loại máy tính, nhà sản xuất và mức giá.

Hiện tại laptop có nhiều hãng được nhiều người biết đến như: AsusLenovo, Dell, HP, Apple, MSI, Acer, Microsoft.

Hướng dãn lựa chọn Laptop theo nhu cầu sử dụng

Với nhiều tập khách đa dạng thì laptop được chia nhiều phân khúc khách hàng như: Học tập văn phòng, Đồ họa - kỹ thuật, laptop Gaming, cao cấp - sang trọng.

Với phân khúc Học tập - văn phòng thì đây là phân khúc dễ dàng tiếp cận với đa số khách hàng có mức thu nhập trung bình. Khi bỏ ra 5-8 triệu để sở hữu những dòng laptop đủ đáp ứng các nhu cầu làm Microsoft Office và lướt web, xem phim hay những tựa game nhẹ, mà không đòi hỏi yêu cầu quá cao về mặt trải nghiệm.

Laptop học tập - văn phòng

Với phân khúc Đồ họa - kỹ thuật thì đây là phân khúc nhắm đến đối tượng chuyên về vẽ 3D hay sử dụng AUTO CAD hoặc kỹ sư xây dựng, photoshop hình ảnh. Với phân khúc này thì giá thành của máy rơi vào 15-18 triệu để sở hữu những chiếc máy có tích hợp VGA rời từ Nvidia hay Radeon của AMD để xử lí đồ họa tốt hơn.

Laptop đồ họa kỹ thuật

Laptop Gaming là phân khúc dành cho giới trẻ đây là phân khúc rất là nhộn nhịp được các hãng thường xuyên chăm chút hơn về cấu hình và độ chất của chiếc máy. Hiện tại, thị trường nổi bật nhất dòng ROG (Republic of Gamer) của Asus hay MSI, Lenovo Legion. Acer Nitro hoặc Acer Predator. Laptop Gaming thường có độ dày và khối lượng trên 2.3 kg với sự phát triển thì Laptop Gaming được các nhà sản xuất làm mỏng dần đi. Để bỏ ra số tiền trên 20 triệu thì Laptop Gaming được nhiều người lựa chọn vì ngoài việc chơi game máy cũng đáp ứng tốt về dựng hình ảnh hay video nặng.

laptop gaming

Laptop cao cấp - sang trọng đây là laptop dành cho những doanh nhân không chú trọng cấu hình mạnh mẽ như laptop Gaming nhưng vẫn có khả năng xử lí nhanh chóng nhưng với thiết kế hiện đại, mỏng nhẹ. Với dòng laptop cao cấp - sang trọng thường các nhà sản xuất tập trung về thiết kế tiện lợi nhưng cấu hình vẫn đặt lên hàng đầu. Vì đây là đối tượng doanh nhân thành đạt có chiếc máy sang trọng, đẳng cấp dễ dàng di chuyển hay xách đi công tác không quá nặng nề.