Máy in không dây WIFI - tiện lợi - mọi lúc mọi nơi

Xem như là Dạng lưới Dang sách

3 Sản phẩm

Sắp xếp tăng dần
trên một trang
Bộ lọc
 1. Máy in phun đơn năng Canon PIXMA PRO-10

  14.309.000 ₫ (đã có VAT)
  -
  +
  Thêm vào để so sánh
 2. Máy in phun đơn năng Canon PIXMA PRO-100

  9.900.000 ₫ (đã có VAT)
  -
  +
  Thêm vào để so sánh
 3. Máy in phun đơn năng Canon PIXMA iP8770

  7.929.000 ₫ (đã có VAT)
  -
  +
  Thêm vào để so sánh
Xem như là Dạng lưới Dang sách

3 Sản phẩm

Sắp xếp tăng dần
trên một trang

Máy in wifi không dây tại toannhan.com

Máy in wifi | Máy in công nghệ không dây

Đa số máy in trên thị trường hiện nay đều có tích hợp tính năng in ấn sử dụng giao tiếp không dây: Máy in Wifi – Máy in BlueTooth – Máy In NFC. Khi chọn mua máy in, bạn nên xem xét kỹ công nghệ in không dây nào mà máy hỗ trợ vì các chuẩn không dây hiện nay đều khác nhau và làm việc theo những cách khác nhau.

máy in kết nối wifi

Hầu hết các model máy in HP hiện nay đều hỗ trợ in qua công nghệ ePrint.

máy in wifi

Tài liệu sẽ được gửi đến máy chủ của Google thông qua mạng Internet sau đó mới gửi đến máy in.


Máy in Wi-Fi

Có lẻ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chuẩn in Wi-Fi về cơ bản là một hình thức in ấn qua mạng không dây của chuẩn in có dây USB hiện nay. Tương tự như in qua cáp USB, chuẩn in Wi-Fi cũng đòi hỏi phải có trình điều khiển (driver) khi cài đặt máy in.

Máy in Wi-Fi có thể kết nối vào mạng không dây nội bộ, cho phép sẵn sàng in từ máy tính và các thiết bị khác như điện thoại thông minh, tablet, …. Bạn cũng có thể chia sẻ để in đến một máy in duy nhất từ nhiều máy tính. Tuy nhiên, quá trình này có thể khá phức tạp. Bạn vẫn cần phải cài đặt trình điều khiển tương thích trước khi máy tính có thể in đến máy in. Thông thường sẽ được kèm theo máy in hoặc bạn có thể tải về từ trang web của chính hãng.

Bạn có thể sẽ gặp vài vấn đề khi đang cài đặt. Chẳng hạn, bạn cần in đến một máy in không dây từ iPhone, iPad, điện thoại và máy tính bảng Android hay các thiết bị khác. Bạn sẽ không thể nào cài đặt trình điều khiển trên các thiết bị này. Lúc đó, bạn nên tìm các ứng dụng dành riêng cho các thiết bị này nếu hãng sản xuất hay hãng thứ ba có hỗ trợ để in đến máy in không dây tương ứng.

Các công nghệ hỗ trợ máy in không dây:

Máy in không dây dùng công nghệ Apple AirPrint

Giải pháp AirPrint của Apple được ra đời nhằm khắc phục các khuyết điểm của việc đồng bộ thiết bị khi in qua Bluetooth và việc phải cài đặt trình điều khiển khi in qua Wi-Fi. Bạn lưu ý khi lựa chọn máy in, các model máy in phải được hỗ trợ AirPrint. Bạn không cần phải mua một sản phẩm máy in đặc biệt của Apple (thông thường giá khá cao) chỉ hỗ trợ chuẩn AirPrint. Hầu hết các hãng sản xuất máy in ngày nay đều cung cấp tính năng tương thích AirPrint cùng với các chuẩn in ấn không dây khác.

Để sử dụng máy in AirPrint, bạn chỉ cần đơn giản kết nối nó vào mạng không dây nội bộ của bạn tương tự như đối với máy in Wi-Fi thông thường. Tiếp theo, sử dụng iPad, iPhone, iPod Touch hay máy Mac và chọn tùy chọn Print từ bất kỳ chương trình nào. Bạn sẽ thấy xuất hiện một danh sách các máy in AirPrint tương thích trong mạng cục bộ. Để in đến máy in nào thì bạn chỉ cần chọn máy in đó trong danh sách.

Bạn không cần phải cài đặt trình điều khiển cho máy in hay thực hiện quá trình đồng bộ. Các thiết bị Apple sẽ tự động phát hiện máy in AirPrint trong cùng mạng và có thể in đến mà không cần thực hiện thêm bất kỳ quá trình cấu hình nào. Đây cũng là điểm nổi bật của công nghệ AirPrint của Apple.

Công nghệ AirPrint rất tiện lợi nhưng khuyết điểm lớn nhất của công nghệ này là chỉ hỗ trợ các thiết bị của Apple. Bạn không thể in từ một máy tính Windows hay các thiết bị Android bằng chuẩn giao tiếp AirPrint. May mắn là máy in tương thích AirPrint nói chung cũng sẽ hỗ trợ các chuẩn không dây khác để bạn có thể in từ các thiết bị không phải của Apple.

Máy in không dây dùng công nghệ Google Cloud Print

Google Cloud Print là một dịch vụ của Google nhằm khắc phục các khuyết điểm của các công nghệ in không dây khác. Khi sử dụng máy in hỗ trợ Google Cloud Print, nó có thể kết nối vào mạng không dây nội bộ tương tự như máy in WiFi khác. Sau đó bạn có thể đồng bộ máy in với tài khoản Google của mình, vốn được kết nối thông qua mạng Internet.

Từ đây, bạn có thể in đến máy in đã đồng bộ với Google Cloud Print từ bất kỳ thiết bị nào chỉ bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Google Cloud Print cung cấp khả năng tích hợp với các nền tảng Android, Chrome cũng như các ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS của Apple và cả hệ thống in ấn chuẩn Windows. Khi in đến một máy in Google Cloud Print, tài liệu của bạn sẽ được gửi từ máy tính đến máy chủ của Google thông qua mạng Internet, sau đó mới gửi đến máy in wifi trong văn phòng bạn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện nhiều tính năng nâng cao khác với công nghệ Google Cloud Print, giống như việc in qua mạng Internet mà không cần phải mở cổng (port-forwarding) trên bộ định tuyến, hay dễ dàng chia sẻ máy in với người khác thông qua tài khoản Google của họ.

Không giống chuẩn in ấn AirPrint của Apple, Google Cloud Print tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau. Bạn thậm chí có thể sử dụng Google Cloud Print để in từ thiết bị di động đến các máy in tương thích.

thiết bị văn phòng

Chuẩn in qua Bluetooth phải thực hiện trong vị trí tầm ngắn.

thiết bị máy in có kết nối wifi

Thiết bị Apple sẽ tự động phát hiện máy in AirPrint trong cùng mạng.

Công nghệ in không dây iPrint, ePrint và các giải pháp khác

Hiện nay, nhiều hãng sản xuất máy in cũng tự đưa ra các chuẩn in ấn không dây của riêng họ, chẳng hạn như công nghệ iPrint của Epson, ePrint của HP và một số công nghệ khác.

Ý tưởng phía sau các chuẩn máy in không dây này là bạn có thể tải ứng dụng tương thích từ cửa hàng trực tuyến vào thiết bị di động, chẳng hạn Epson iPrint hay HP ePrint. Sau đó, sử dụng ứng dụng này để in qua mạng không dây đến máy in được hỗ trợ.

Đây có thể là những giải pháp hữu ích, đặc biệt thích hợp nếu bạn đang sở hữu một mẫu máy in WiFi không hỗ trợ các chuẩn Apple AirPrint hay Google Cloud Print. Tuy nhiên, chúng không được tích hợp với các hệ thống cơ bản và có thể không cho phép in mọi loại tài liệu mà bạn muốn in.

Nếu muốn in từ iPhone trong trường hợp bạn có cả tùy chọn in đến máy in tương thích AirPrint của Apple lẫn in từ ứng dụng Epson iPrint, tốt nhất là bạn nên chọn in qua AirPrint.

Trên thị trường hiện nay, bạn hầu như có thể dễ dàng tìm mua một máy in đời mới hỗ trợ đầy đủ các chuẩn in không dây Wi-Fi, Apple AirPrint, Google Cloud Print và giải pháp riêng của hãng. Và lời khuyên cuối cùng, bạn nên chọn máy in có kết nối phù hợp với các thiết bị mà bạn đang sử dụng.

TOÀN NHÂN – nhà phân phối chính hãng

Hãy đến với TOÀN NHÂN để được tư vấn và lựa chọn những chiếc máy in wifi chính hãng tại TpHCM bạn nhé! Bên cạnh đó, chúng tôi còn dành nhiều ưu đãi hấp dẫn và dịch vụ giao hàng tận nơi, nhanh chóng, khiến bạn càng hài lòng hơn về TOÀN NHÂN.

 • Recent Searches
 • dcp-l3551 6
 • Canon 244DW 282
 • In phun 238
 • 264dw 1