Mực in phun chính hãng, chất lượng, bản in đúng tiêu chuẩn

Xem như là Dạng lưới Dang sách

Sản phẩm 1-15 of 121

Trang
Sắp xếp tăng dần
trên một trang
Bộ lọc
 1. Mực in phun Epson T673600

  379.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 2. Mực in phun Epson T673500

  379.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 3. Mực in phun Epson T673400

  379.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 4. Mực in phun Epson T143290

  379.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 5. Mực in phun Epson T673300

  379.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 6. Mực in phun Epson T143190

  379.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 7. Mực in phun Epson T673200

  379.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 8. Mực in phun Epson T141490

  379.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 9. Mực in phun Epson T673100

  379.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 10. Mực in phun Epson T141390

  379.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 11. Mực in phun Epson T664400

  379.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 12. Mực in phun Epson T141290

  379.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 13. Mực in phun Epson T664300

  189.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 14. Mực in phun Epson T141190

  379.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
 15. Mực in phun Epson T664200

  189.000 ₫ (đã có VAT)
  Thêm vào để so sánh
Xem như là Dạng lưới Dang sách

Sản phẩm 1-15 of 121

Trang
Sắp xếp tăng dần
trên một trang

Hộp mực in phun là một thành phần của máy in phun có chứa mực được đưa lên giấy trong quá trình in ấn, mỗi hộp mực chứa một hoặc nhiều khoang chứa mực.

Đối với loại hộp mực cho máy in phun này thì một số nhà sản xuất cũng kèm thêm những kết nối điện tử và một con chip với máy in.

In phun là một loại in ấn tạo ra một hình ảnh kỹ thuật số bằng cách bắn các giọt mực lên giấy, nhựa hoặc các vật liệu in khác. Máy in phun là loại máy in được sử dụng phổ biến nhất, và có phạm vi từ các mô hình sản phẩm tiêu dùng rẻ tiền đến các máy chuyên nghiệp đắt tiền.

Giới thiệu về mực in phun

Khái niệm về in phun có nguồn gốc từ thế kỷ 20, và công nghệ lần đầu tiên được phát triển rộng rãi vào đầu những năm 1950. Bắt đầu từ cuối những năm 1970, máy in phun có thể tái tạo hình ảnh kỹ thuật số được tạo ra bởi máy tính được phát triển, chủ yếu là Epson, Hewlett-Packard (HP) và Canon. Trong thị trường tiêu dùng toàn cầu, bốn nhà sản xuất chiếm phần lớn doanh thu máy in phun đó là: Canon, HP, EpsonBrother.

I. Nhiệt

Hầu hết các máy in phun của người tiêu dùng, chẳng hạn như máy in của Canon, HP và Lexmark (nhưng không phải Epson) đều sử dụng máy in phun nhiệt; bên trong mỗi phân vùng của bình chứa mực là một phần tử gia nhiệt với một tấm kim loại nhỏ hoặc điện trở. Đáp lại tín hiệu được đưa ra bởi máy in, một dòng điện nhỏ chảy qua kim loại hoặc điện trở làm cho nó ấm, và mực tiếp xúc với điện trở nóng được bay hơi vào một bong bóng hơi nhỏ bên trong vòi phun. Kết quả là, một giọt mực được ép ra khỏi vòi và phun mực trên giấy. Quá trình này mất một phần nhỏ của một phần nghìn giây.

sử dụng máy in phun nhiệt

Hoạt động in phụ thuộc vào dòng chảy trơn tru của mực, và có thể bị cản trở nếu mực bắt đầu khô ở đầu in, như việc có thể xảy ra khi mức mực trở nên thấp. Mực khô có thể được làm sạch từ đầu in hộp mực bằng cồn hoặc isopropyl. Rượu isopropyl sẽ làm hỏng đầu in, IPA có thể làm tan nhựa ở các kết nối và miếng đệm cao su. Nước máy có chứa chất gây ô nhiễm có thể làm tắc nghẽn đầu in, vì vậy nước cất và một loại vải không xơ được khuyên dùng.

Mực in cũng hoạt động như một chất làm mát để bảo vệ các thành phần làm nóng tấm kim loại - khi mực in bị cạn kiệt, nếu bạn vẫn cố thực hiện việc in ấn, các yếu tố làm nóng trong hộp mực nhiệt thường bị đốt cháy, làm hỏng đầu in vĩnh viễn. Do đó khi hộp mực sắp cạn bạn nên nạp lại hoặc thay thế để tránh là hư đầu phun.

II. Áp điện

Tất cả các máy in Epson đều sử dụng một tinh thể áp điện trong mỗi vòi phun thay vì một phần tử gia nhiệt. Khi dòng điện được kích hoạt, tinh thể thay đổi hình dạng hoặc kích thước, tăng áp lực trong kênh mực và do đó buộc mực nhỏ ra từ vòi phun. Có hai loại tinh thể được sử dụng: những loại có thể kéo dài khi chịu điện hoặc bị bẻ cong. Các kênh mực trong đầu in phun áp điện có thể được hình thành bằng nhiều kỹ thuật, nhưng một phương pháp phổ biến là cán một tấm kim loại, mỗi tấm bao gồm các tính năng được chế tạo chính xác với các hình dạng khác nhau (tức là có chứa một kênh mực, lỗ, khoang chứa và tinh thể).

máy in Epson đều sử dụng một tinh thể áp điện trong mỗi vòi phun

Môi trường mát mẻ này cho phép sử dụng loại mực phản ứng xấu khi được làm nóng. Ví dụ, khoảng 1/1000 của mỗi máy bay phản lực mực được bốc hơi do nhiệt độ cao, và mực phải được thiết kế không làm tắc nghẽn đầu phun máy in với các sản phẩm phân hủy nhiệt. Nó cũng có thể làm giảm lượng mực in trong một số tình huống so với các chương trình in phun nhiệt.

III. Cấu trúc

Máy in phun màu sử dụng mẫu màu CMYK: màu lục lam, đỏ tươi, vàng, màu đen. Trong những năm qua, hai hình thức khác nhau của màu đen đã trở nên phổ biến và sẵn có: một trong đó pha trộn dễ dàng với các màu sắc khác cho nhu cầu in ấn đồ họa, và một loại màu đen gần như không thấm nước dùng cho in văn bản.

Máy in phun màu sử dụng mẫu màu CMYK

Hầu hết các máy in phun hiện đại đều trang bị một hộp mực đen dùng cho in văn bản, và một bộ 4 màu CMYK kết hợp hoặc 4 màu rời để người mua hàng thuận tiện mua sắm. Một số máy in phun cao cấp cung cấp hộp mực cho màu sắc bổ sung.

IV. Một số hộp mực chứa công thức đặc biệt để in ảnh

Tất cả các nhà cung cấp máy in đều sản xuất loại hộp mực riêng cho máy in của họ. Hộp mực này sẽ không tương thích với các máy in của nhà sản xuất khác - về mặt vật lý, cấu trúc hoặc bằng điện.

Hộp mực chuyên in ảnh

Một số nhà sản xuất kết hợp đầu phun của máy in vào hộp mực (ví dụ bao gồm HP, Dell và Lexmark), trong khi các nhà sản xuất khác như Epson giữ đầu in riêng ra như một phần của máy in. Cả hai bên đưa ra tuyên bố về cách tiếp cận của họ với thị trường dẫn đến chi phí thấp hơn, có lợi hơn cho người tiêu dùng.

Gần đây, Epson đã giới thiệu một loạt các máy in sử dụng khoang chứa mực lớn có thể bơm lại, cung cấp khả năng tiết giảm đáng kể chi phí in ấn. Điều này cũng hoạt động tương tự như các máy in hệ thống mực in liên tục được cung cấp bởi Canon.

V. Định giá

Hộp mực thường có giá từ 250.000 vnđ đến hơn một triệu Việt Nam đồng mỗi hộp mực, có nghĩa là các hộp mực thay mới đôi khi tốn một phần đáng kể chi phí của máy in. Để tiết kiệm tiền, nhiều người sử dụng hộp mực tương thích từ một nhà cung cấp khác với nhà sản xuất máy in. Những người khác sử dụng mực aftermarket, bơm lại hộp mực của riêng mình bằng cách sử dụng một bộ tiếp mực với dung tích lớn. Chi phí cao của hộp mực cũng đã mở ra một thị trường cho hàng giả với chất lượng không đạt tiêu chuẩn như nhà sản xuất gốc yêu cầu.

Hộp mực thường có giá từ 250.000 vnđ đến hơn một triệu Việt Nam đồng mỗi hộp mực

Một lựa chọn khác liên quan đến việc thay đổi một hộp mực ban đầu cho phép người tiêu dùng sử dụng các hệ thống mực in liên tục với các khoang chứa mực gắn bên ngoài máy in. Một số nhà sản xuất, bao gồm Canon, đã giới thiệu các mô hình mới có hệ thống mực in liên tục được xây dựng. Đây được xem là một động thái tích cực được người tiêu dùng chào đón, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người dựa vào các giải pháp in ấn hàng loạt, như quán cà phê Internet và cửa hàng in quy mô nhỏ.

Một số nhà sản xuất máy in thiết lập hộp mực của họ tương tác với máy in, ngăn chặn hoạt động in ấn khi mức mực xuống thấp hoặc khi hộp mực đã được nạp lại. Đôi khi để mua một chiếc máy in mới có kèm hộp mực còn rẻ hơn đi mua hộp mực rời bên ngoà.

Các nhà sản xuất máy in lớn - Hewlett Packard, Lexmark, Dell, Canon, Epson và Brother - sử dụng mô hình kinh doanh "dao cạo và lưỡi dao", họ thường phá vỡ thị trường khi bán máy in với giá cực rẻ và hy vọng kiếm lợi nhuận bằng cách bán hộp mực qua tuổi thọ của máy in. Vì phần lớn lợi nhuận của các nhà sản xuất máy in là từ việc bán mực và hộp mực, một số công ty này đã thực hiện nhiều chương trình khác nhau đối với các hộp mực hậu mãi.

VI. Nạp lại mực hoặc mua mực của bên thứ ba

Bởi vì hộp mực máy in từ nhà sản xuất ban đầu thường đắt tiền, nhu cầu tồn tại cho các tùy chọn khác, đặc biệt là của nhà sản xuất bên thứ ba với giá thành rẻ hơn. Chúng bao gồm hộp mực in với dung lượng lớn, bộ nạp đầy mực, hộp mực tái sản xuất và hộp mực được sản xuất bởi một đơn vị khác với nhà sản xuất ban đầu.

Nạp lại mực hoặc mua mực của bên thứ ba

Một lựa chọn khác là để người tiêu dùng mua "mực in số lượng lớn" tính bằng ml, lít và tự nạp lại các hộp mực. Điều này có thể cực kỳ hiệu quả về chi phí nếu người tiêu dùng là người sử dụng nhiều hộp mực, mặc dù việc chăm sóc, bảo dưỡng máy in được yêu cầu nhiều hơn trong quá trình nạp mực.

Nhìn chung, các hộp mực Canon, Dell, HP và Lexmark không khó nạp lại, mặc dù một số hộp mực Lexmark sử dụng chip truy cập tích hợp không thể cài đặt lại; Hộp mực Epson và một số hộp mực Brother mới hơn cũng có chip tích hợp sẵn, tuy nhiên có thể mua lại chip cho các dòng mực này. Vì các hộp mực cũ của Brother thường thiếu chip và chỉ bao gồm một vỏ mực, chúng có thể được nạp lại dễ dàng.

Một số nhà sản xuất bên thứ ba đã cung cấp hộp mực bơm lại với chip tự động reset để đơn giản hóa quá trình nạp lại. Những hộp mực bơm lại ít gây hại cho môi trường và thường dễ nạp thêm.

Có lẽ phương pháp nạp mực in dễ dàng nhất, it rắc rối nhất là thông qua việc sử dụng CISS (Hệ thống cung cấp mực in liên tục). CISS bao gồm một bộ hộp mực có các ống nối với chúng, qua đó mực liên tục chảy từ các bình chứa mực ở bên ngoài vào máy in. Thay vì tự bơm lại hộp mực, người dùng chỉ cần nạp đầy các chai ở bên ngoài máy in. Các hệ thống CISS ban đầu bao gồm các hộp mực OEM đã được khoan và trang bị phụ kiện để chấp nhận các ống cấp mực, một bộ ống 'ruy băng', và các chai nhựa có lỗ khoan trong mũ cho các ống và lỗ thông hơi. Các hệ thống CISS ngày nay được sản xuất hàng loạt ở Trung Quốc, thường kết hợp tất cả các chai mực vào một hộp chứa những khoang nhỏ. Nhà sản xuất thường sử dụng chip tự động đặt lại, có nghĩa là các hộp mực hiếm khi phải được loại bỏ khỏi máy in.

Hộp mực in phun được bán dưới dạng "tương thích" thường là các hộp mực mới được sản xuất. Hộp mực tương thích và OEM có thể được tái sản xuất và nạp lại. Hộp mực in phun được bán dưới dạng "tái sản xuất" là các hộp mực đã được người tiêu dùng sử dụng ít nhất một lần và sau đó được một bên thứ ba nạp lại.

 • Recent Searches
 • máy in Màu kh A31019
 • máy in mauf A3563
 • 214DW1
 • 2366dw1