Cách chọn lọc tìm kiếm máy in All In One tốt nhất
29 tháng 7, 2021 bởi
| Chưa có bình luận

Cách chọn lọc tìm kiếm máy in All In One tốt nhất

Cho dù bạn cần một chiếc máy in laser hoặc in phun có độ linh hoạt cao, Chúng tôi cũng đã thử nghiệm hàng chục máy in AIO tốt nhất dành cho văn phòng nhỏ và hộ gia đình để có thế giúp bạn có đầy đủ thông tin thực sự cần thiết chọn lựa chiếc máy cho riêng mình.

Trong vài năm trở lại đây, một vài thay đổi lớn đã xảy ra với các dòng máy in gia đình và văn phòng nhỏ: Họ đã đạt được một điều trước đây rất có nghĩa, đó là lựa chọn máy AIO thay vì máy đơn năng, trong khi trước đây hầu hết họ chỉ sử dụng máy in đơn năng là sự chon lựa chính.

Còn được gọi là máy in đa chức năng, máy in AIO có thể quét và sao chụp tài liệu ; Một số dòng sản phẩm được định hướng hỗ trợ fax và điện thoại kiểu truyền thống. AIO đã trở thành mặt hàng bán chạy, và sự cạnh tranh về giá giữa những nhà sản xuất máy in đã trở nên khốc liệt, đến nỗi những máy in rẻ tiền chỉ có một khả năng in hầu như đã bị đẩy sang một bên, đặc biệt là giữa các dòng máy in phun.

Chúng tôi không có ý nói đến các dòng Laser AIO, nhưng những dòng máy in phun AIO là sự chọn lựa tốt nhất dành cho văn phòng nhỏ và gia đình có ngân sách bị hạn chế. Ngay cả những máy in phun có giá trị dưới 100$ cũng có thể quét và fax, miễn là bạn có không gian để đặt 1 chiếc máy. Máy in phun AIO là sản phẩm bạn có thể bắt đầu tìm kiếm, đặt mua với bất kỳ ngân sách nào bạn có. Thêm vào đó, làn sóng máy in phun AIO được các nhà sản xuất máy in định hướng kinh doanh trong vài năm qua - đáng chú ý là từ Canon, Epson, HP và Brother - đã làm thay đổi vận may của máy in phun. Bây giờ,máy in phun AIO có thể cạnh tranh cho sự ảnh hưởng của nhóm IT và các chủ doanh nghiệp nhỏ cũng như một sự thay thế khả thi cho các nhóm làm việc.

In phun hoặc laser?

Lựa chọn một công nghệ phù hợp với nhu cầu của bạn, cho dù là máy in phun hay laser cũng phải là loại có tính năng mà bạn đang cần cho việc in ấn và cả ngân sách giới hạn của bạn. Máy in AIO rẻ nhất là máy in phun, các máy in laser AIO có giá thành rẻ thì chỉ in được trắng đen mà thôi.

Một nguyên tắc nhỏ để tuân thủ: Nếu bạn cần in ra những bản in, in ảnh đạt chất lượng, máy in phun AIO là sự lựa chọ duy nhất . Còn nếu bạn chỉ cần in ra những tài liệu văn phòng bình thường, không cần màu sắc thì máy in Laser là lựa chọn tối ưu vì dòng máy này có thể tiết kiệm đáng kể chi phí in ấn cho bạn trong một thời gian dài.

Máy in laser màu AIO cũng là những lựa chọn khả thi, một số dòng máy laser màu AIO có thể cho ra bản in màu chất lượng tương đối không quá cao dành cho những sự kiện như thuyết trình, tài liệu quảng cáo dạng chữ. Nhưng những dòng máy này có giá trị trên 300$ và có kích thước, trọng lượng năng hơn các dòng in phun.

Những tiến bộ về công nghệ in: Hầu như là dòng in phun

Những năm gần đây, trong cuộc cạnh tranh giữa máy in Phun và Laser đã được hãng HP khởi xướng năm 2013, hãng đã ra mắt các máy in sử dụng công nghệ PageWide của mình. Các máy in sử dụng công nghệ PageWide là dòng in phun, nhưng chúng sử dụng một loạt các đầu in ấn cố định, cho phép chúng in ở tốc độ cao gợi nhớ đến dòng laser.Điều này thực sự có ý nghĩa cho các doanh nghiệp chứ không phải là người tiêu dùng - chúng cũng là một lựa chọn thay thế cho dòng laser màu chuyên dùng cho các nhóm có nhu cầu in ấn cao, là một phân đoạn thị trường hoàn toàn thuộc sở hữu của các dòng máy in laser dung lượng lớn. Một số dòng in phun AIO yêu thích của chúng tôi trong một thời gian dài là dòng máy sử dụng công nghệ Pagewide, đặc biệt là dòng sản phẩm mới của HP là HP PageWide Pro MFP 577dw.

Trong khi đó, Epson đã đưa ra công nghệ PrecisionCore, một thiết kế mới cho đầu phun của mình, đó là một cách tiệp cận khác trong công nghệ máy in nhưng mang lại hiệu quả tương tự. Epson dựa trên nền tảng công nghệ này đã tung ra một số dòng in phun AIO chủ lực xuất sắc, đáng chú ý là máy in đa năng Epson WorkForce WF-4630 All-in-One 5 sao. Chúng tôi đã không thấy một sự đổi mới cơ bản tương tự với dòng máy in laser trong những năm gần đây, ngoại lệ có thể là các công thức mực in laser của HP cải tiến cho phép máy in nóng lên nhanh hơn nhờ các điểm nóng chảy thấp hơn, từ đó thời gian chờ để khởi động việc in ấn sẽ rút ngắn hơn.

máy in phun

Một xu hướng phát triển nhanh khác của máy in phun AIO là ý tưởng về hộp mực lớn, cũng như mực in trực tiếp. Tất cả các nhà sản xuất máy in phun lớn đang phải đối mặt với nhiều phương thức khác nhau để bán mực in cho bạn trước tiên, kèm theo các dòng máy in phun AIO nhất định hoặc tự động hóa việc cung cấp mực in. Ý tưởng của các nhà sản xuất là để thu nhiều lợi nhuận hơn qua việc bán mực kèm máy in, hoặc bằng cách biến mực in thành một kiểu thuê bao dịch vụ.

Với Epson, hộp mực dung tích lớn được gọi là EcoTank, Khi bạn mua máy in với cấu trúc của hộp mực EcoTank, lượng mực trong bình đủ để bạn in kéo dài hàng tháng hoặc cả năm trời. Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm, mực có thể đựng trong chai và bạn có thể đổ vào các bình nhỏ chứa mực theo máy; Một cấu tạo bình mực lớn khác, mực in được để trong túi và chiết ra bình nhỏ.

Canon, trong khi đó, gần đây đã ra mắt một loạt các mẫu máy in phun AIO có bình chứa mực theo thiết kế EcoTank, với thương hiệu MegaTank. Loại thiết kế này cũng tương tự như EcoTank trong đó bạn nạp lại các bình chứa mực từ chai mực lớn; Một số mô hình MegaTank, bạn có thể xem lượng mực qua ô thiết kế trong suốt phần trước các bình mực.

Brother đang đi theo con đường đơn giản hơn với dòng máy in INKvestment; Với những dòng máy này, bạn sẽ có được hộp mực in hiệu quả về chi phí, với hộp mực cố định size "XL", bạn sẽ nhận được một bộ mực size XL để có thể thực hiện việc in ấn trong thời gian dài. Chi phí cho mỗi trang in được giảm xuống đáng kể bằng cách mua mực in theo bộ.

HP đang sử dụng một phương pháp khác là "Instant Ink", ngược lại với các phương pháp tiếp cận của Epson, Canon và Brother, nó chủ yếu dành cho người tiêu dùng có nhu cầu in ít. Với Instant Ink (được hỗ trợ bởi một số máy in phun của HP có kết nối Web), bạn có thể đăng ký một kế hoạch in hàng tháng. Mức độ kế hoạch in ấn bạn chọn cho phép một số lượng trang nhất định được in mỗi tháng (ví dụ: 300 cho $ 9,99 một tháng) và sẽ phải trả phụ phí nếu bạn vượt quá mức đó. Màn hình giám sát mực in nội bộ, ping HQ, và HP sẽ gửi cho bạn các loại mực in mới nếu cần.

Bất kể bạn đang cân nhắc loại máy in AIO nào, đây là một vài điều cần thiết phải nắm rõ trước khi bạn quyết định

Kết nối không dây và in di động . Một số máy in AIO tốt nhất có thể rẻ, nhưng không có sản phẩm nào có kích thước nhỏ gọn. Do đó, bạn có thể cần phải đặt máy in AIO của bạn một nơi mà bạn không cần kéo thêm cáp USB hoặc Ethernet. Kết nối Wi-Fi khá phổ biến nhưng không phải trong tất cả máy in đều có, vì vậy hãy tìm kiếm dòng sản phẩm nào có kết nối wifi trong số các dòng máy bạn đang cân nhắc.

Tích hợp Wi-Fi có vẻ phổ biến nhất trong máy in phun AIO của người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ. Kết nối không dây đôi khi có thể là một tính năng tùy chọn đắt tiền với dòng laser AIO (tính năng này được bán dưới dạng thẻ hoặc mô-đun bổ sung) và trong một vài trường hợp, wifi không phải là một lựa chọn. Hiện tại nếu bạn chưa cần đến tính năng wifi, bạn vẫn có thể cần sử dụng đến sau này, khi bạn muốn thay đổi không gian làm việc. hãy quan tâm đến tính năng này ngay bây giờ ngay khi bạn chưa có nhu cầu.

In ấn từ các thiết bị di động là một mối quan tâm riêng biệt, và đó là tính năng có nhiều cải tiến nhất trong những năm gần đây của các dòng in phun AIO . Một số nhà sản xuất máy in có các giải pháp riêng của nhãn hiệu mình cho việc in trên điện thoại di động, nhưng công nghệ phổ biến nhất là Apple AirPrint (để in từ thiết bị dựa trên nên tảng iOS như iPhone và iPad) và Mopria, kết quả của liên minh này cho phép in dễ dàng từ Thiết bị Android đời sau. Tìm kiếm hỗ trợ cho Apple AirPrint, Mopria hoặc cả hai nếu in từ điện thoại hoặc máy tính bảng là nhu cầu thiết yếu của bạn hoặc đồng nghiệp của bạn.

Một số hỗ trợ in trên điện thoại di động (iOS hoặc Android hoặc cả hai) có thể được gộp vào bộ sản phẩm có thương hiệu riêng của nhà cung cấp và không được nêu rõ ràng, vì vậy bạn hãy chắc chắn kiểm tra các chi tiết của những sản phẩm đó, đặc biệt là việc in ấn từ thiết bị Android. Easy-PhotoPrint của Canon và iPrint & Scan của Brother là những ví dụ về điều này.

Chi phí trên từng trang in – Cost Per Page (CPP)

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chi phí mỗi trang (CPP) là yếu tố chính cho việc đánh giá giá trị của một chiếc máy in. Nhưng có thể rất khó để xác định một cách cụ thể, vì vậy chúng tôi đã kiểm tra dựa trên sự ước tính.

Chi phí trên từng trang in

Hầu hết các nhà sản xuất máy in bây giờ đều ước tính năng suất trang in được tạo ra bằng cách sử dụng các tài liệu và thủ tục được chứng nhận ISO, do đó bạn có thể cảm thấy tự tin khi dựa vào số liệu của họ cung cấp, nếu các tài liệu đó phù hợp với loại hình in ấn bạn đang thực hiện. Nhưng hãy nhớ rằng nội dung bạn in chính là yếu tố lớn nhất trong việc tiêu thụ mực in. Một trang in hình ảnh tràn lề sẽ tiêu thụ lượng mực nhiều hơn các tài liệu văn bản đơn sắc, đơn giản, với độ phủ dưới 10%.

Nếu bạn chỉ sử dụng máy in một cách không thường xuyên, bạn không cần phải nghĩ đến chi phí trang in CPP nhiều như vậy. Nhưng nếu bạn đang cần một sản phẩm để cho ra rất nhiều bản in,bạn chắc chắn phải chú ý đến nó. Chi phí trang in CPP cao có thể nhanh chóng xóa đi chênh lệch giá giữa máy in rẻ tiền có CPP cao và máy đắt hơn có CPP thấp hơn. Hãy làm một bài toán dựa trên ước tính số tiền bạn có thể sẽ trả cho CPP và nhu cầu thực sự của bạn.

Thiết kế hộp mực theo máy in

Hầu hết các máy in phun, trừ những loại cơ bản nhất, sử dụng các loại mực in riêng cho từng màu. Một vài dòng sản phẩm (thường là những series rất rẻ tiền) vẫn kết hợp tất cả các loại mực màu (lục lam, đỏ tươi, và vàng) vào một hộp mực đã được phân chia. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải thay thế toàn bộ hộp mực ngay khi chỉ có một màu hết. Những hộp mực này sẽ gây ra lãng phí đáng kể, điều đó đã dần được cải tiến theo thời gian. Hiện nay, thiết kế với bốn, năm hoặc sáu hộp mực là các giải pháp tối ưu dành cho máy in phun, được sử dụng cho in ấn hoặc in ảnh công nghiệp không thường xuyên. Các dòng sản phẩm có trên 6 hộp mực luôn hướng tới thị trường in ảnh. Còn lại các máy in với lượng mực lớn thường là các dòng có 4 màu cơ bản.

Kích cỡ màn hình điều khiển

Với máy in phun, một màn hình LCD đủ lớn là rất quan trọng nếu bạn định in hình ảnh trực tiếp từ ổ USB hoặc thẻ nhớ của máy ảnh. Một màn hình lớn hơn sẽ dễ dàng giúp bạn phân biệt hình ảnh của bạn, hoặc có thể thu nhỏ hoặc chỉnh sửa ngay từ máy in.

Các màn hình điều khiển trong các mẫu máy in phun AIO khác nhau không chỉ khác nhau về kích cỡ mà còn tùy thuộc vào việc hỗ trợ cảm ứng. Nhìn chung, các dòng sản phẩm rẻ tiền (và nhiều dòng đơn sắc ) sẽ có xu hướng đi kèm với các màn hình nhỏ hơn, ít chức năng hơn. Càng ngày có nhiều máy in được sử dụng theo hướng "walk-up" (có nghĩa là bạn có thể làm các công việc từ máy in AIO mà không qua sự trợ giúp của máy tính), màn hình điều khiển càng tinh vi, thuận tiện, sẽ càng được lựa chọn nhiều.

In khổ rộng không thường xuyên

Bạn có nhu cầu in khổ rộng nhưng không thường xuyên? Một xu hướng mới trong các dòng in phun AIO vài năm gần đây giữa các nhà sản xuất lớn, đã hướng tới các máy in phun khổ rộng, giá vừa phải có thể xử lý việc in các loại giấy quá khổ: 11x17 inch hoặc 13x19 inch. Chúng tôi đã nhìn thấy một số dòng máy in hỗ trợ giấy khổ lớn của Brother, Canon, Epson và HP. Bạn sẽ muốn kiểm tra các thông số kỹ thuật vì một máy in có khả năng in khổ rộng tabloid hoặc supertabloid có thể lớn hơn một chút so với chuẩn.

Khả năng xử lý giấy của máy in khổ rộng cũng là một chi tiết cần quan tâm. Một số dòng máy có hỗ trợ in giấy khổ rộng, nhưng khe để giấy khá bất tiện ở phía sau máy, một số dòng khác cải tiến hơn bằng việc thiết kế khay tiếp giấy từ mặt trước và cho phép để nhiều tờ một lúc. Cũng cần lưu ý thêm, một máy in có hỗ trợ in giấy khổ rộng không đồng nghĩa với khả năng sao chép hoặc quét với khổ rộng. Bạn cần xem kỹ các chi tiết kỹ thuật trước khi quyết định mua máy.

Chức năng sao chép – copy

Không có bất kì máy AIO nào dù là in phun hay laser có thể thay thế cho máy Photocopy nếu bạn muốn sao chép với số lượng nhiều. Một máy AIO có thể giúp cho ra các bản copy một cách nhanh chóng, nhưng bạn không nên dựa vào nó để thực hiện các việc sao chép số lượng nhiều. Tuy nhiên hầu hết các dòng máy AIO đều cho phép thực hiện sao chép không cần thông qua máy tính, mà chỉ thao tác trực tiếp trên bảng điều khiển.Nếu tính năng này là quan trọng với bạn hãy kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật.

Chia sẻ bài này
Blog của chúng tôi
Đăng nhập để viết bình luận