Blog

 1. Hướng dẫn sửa lỗi máy in in 1 tờ bị ngưng, báo đèn đỏ

  lỗi máy in báo đỏ

  Thời gian qua, Toàn Nhân nhận được rất nhiều phản hồi của khách hàng xoay quanh một lỗi khá phổ biến và nhiều người gặp phải, đặc biệt là trên các dòng máy in Canon 6230 bao gồm hiện tượng máy in bị dừng sau khi in tờ thứ nhất đồng thời máy in báo đèn đỏ nhấp nháy kèm thông báo lỗi “ Check printed output” xuât hiện trên màn hình máy tính.

  Trên thực tế đây là một chế độ bắt giấy, Detect Paper hay còn được gọi là chế độ kiểm tra khổ giấy thường thấy ở các máy in sử dụng 2 khay đựng giấy. Kh

  Xem thêm »
 2. Sức mạnh của Card đồ họa rời Nvidia GeForce GTX 1650

  Đánh giá card màn hình nividia

  Là thành viên thứ ba của dòng GeForce GTX 16, GTX 1650 trực tiếp đi theo bước chân của người tiền nhiệm GTX 1660. Được xây dựng trên một GPU mới hơn, nhỏ hơn dành riêng cho các loại CARD cấp thấp này, GPU TU117 cơ bản được thiết kế xung quanh triết lý tương tự và gọn hơn như TU116 trước đó. Điều này có nghĩa là nó tránh các lõi dò tia chuyên dụng (RT) và lõi kiểm tra tập trung vào AI để tạo ra các chip nhỏ hơn, dễ sản xuất hơn, giữ lại cấu trúc Turing cốt lõi quan trọng.

  Đánh giá GeForc

  Xem thêm »
 3. Tìm hiểu về bộ vi xử lý Intel Core i5 9300H

  Bộ vi xử lý core i5

  Intel Core i5-9300H thế hệ thứ 9 là bộ vi xử lý cao cấp hơn cho máy tính xách tay. Với bốn lõi xử lý, hai luồng máy tính cho mỗi lõi và tốc độ xung nhịp tối đa 4,1 GHz, i5-9300H là một giải pháp tốt cho máy tính xách tay cần nhiều năng lượng tính toán. Ví dụ, máy tính xách tay gaming hoặc máy trạm. Công suất thiết kế nhiệt của bộ xử lý là 45 Watts, trái ngược với bộ xử lý 15 Watts cho máy tính xách tay thông thường. Do đó, i5-9300H cần một giải pháp làm mát tốt, thường đòi hỏi khung máy tính xách

  Xem thêm »
 4. Hướng dẫn chọn mua Laptop

  Hướng dẫn chọn mua Laptop

  Máy tính xách tay đủ nhỏ gọn để mang theo bên mình, nhưng cũng đủ linh hoạt để chạy các ứng dụng đòi hỏi khắt khe. Đây là công cụ tốt nhất để thực hiện công việc nghiêm túc hoặc chơi cho dù bạn đang ở nhà, trên đường hay trong lớp học đại học.

  Trong khi máy tính bảng và điện thoại thông minh độc lập luôn phổ biến, hầu hết mọi người nhận ra rằng tất cả mọi thứ, từ việc gõ một bài nghiên cứu đến xem video cho đến chơi game đều hoạt động tốt hơn trên máy tính xách tay. Vậy bạn nên mua loại l

  Xem thêm »
 5. Lỗi máy Scan thường gặp và cách xử lý

  Sửa lỗi máy scan

  Máy Scan là một trong những thiết bị tiện lợi và giúp ích rất nhiều cho các văn phòng hiện nay. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng cũng bị lỗi và gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Dưới đây là những lỗi máy Scan thường gặp nhất và cách để bạn khắc phục hiệu quả.

  Một số lỗi máy Scan thường gặp

  Máy Scan là một thiết bị kỹ thuật số được thiết kế để chuyển đổi bất kỳ tài liệu nào (phim, bản in, hình ảnh) thành thông tin kỹ thuật số. Các tài liệu được Scan sau đó có thể được gử

  Xem thêm »
 6. Hướng dẫn bảo dưỡng máy Scan đúng cách

  Hướng dẫn bảo dưỡng máy Scan đúng cách

  Bảo trì máy scan là điều cần thiết để duy trì hiệu suất, độ tin cậy và tuổi thọ của máy scan của bạn. Để tiếp tục tốc độ scan và độ chính xác tối ưu, cần thường xuyên kiểm tra vệ sinh và bảo trì.

  Bụi giấy có thường tích tụ bên trong ADF và có thể gây ra lỗi scan theo thời gian. Thực hiện theo các mẹo dưới đây sẽ giúp đảm bảo cho việc scan sắc nét nhất, tốt nhất của bạn.

  Trước khi vào phần bảo dưỡng thì cùng Toàn Nhân ôn lại kiến thức một tí về máy scan nhé.

  Xem thêm »
 7. Máy Scan có bao nhiêu loại

  Máy quét có bao nhiêu loại

  Máy scan hay còn gọi là máy quét là một trong những thiết bị được rất nhiều văn phòng, doanh nghiệp sử dụng để chuyển đổi các tài liệu thành file kỹ thuật số. Hầu hết các máy scan có sẵn trên thị trường đều sử dụng CCD (thiết bị ghép điện tích) hoặc CIS (Cảm biến hình ảnh liên hệ) làm cảm biến hình ảnh. Các loại máy scan phổ biến mà chúng ta thấy ngày nay là máy scan hình phẳng, máy scan cầm tay và máy scan sheetfed.

  CÁC LOẠI MÁY SCAN TRÊN THỊ TRƯỜNG

  MÁY SCAN PHẲNG

  Xem thêm »
 8. Ưu và nhược điểm của máy Scan

  ưu và nhược điểm máy Scan

  Máy Scan được sử dụng để chuyển đổi hình ảnh hoặc văn bản trên giấy tờ thành dạng kỹ thuật số để có thể sử dụng được trên máy vi tính. Máy Scan hoạt động bằng cách chiếu một luồng sáng lên bề mặt của vật mà bạn muốn Scan. Ánh sáng này sau đó sẽ phản chiếu lại cảm biến nhận biết màu của ánh sáng và sau đó chuyển đổi thành thông tin kỹ thuật số.

  Các vật được Scan thường ở dưới dạng hình ảnh. Tuy nhiên, các phần mềm đặc biệt – Nhận biết ký tự quang học (Optical Character Recognition) – có thể

  Xem thêm »
 9. So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro

  So sánh các phiên bản win 10

  Microsoft Windows 10 cho máy tính để bàn là sự kế thừa cho Windows 8.1, có hai phiên bản: Windows 10 Pro và Windows 10 Home. Đây là một sự tương phản rõ rệt so với 7 phiên bản Windows trước đó. Trong hai phiên bản, Windows 10 Pro, như bạn có thể đoán, có nhiều tính năng hơn.

  Không giống như Windows 7 và 8.1, trong đó biến thể cơ bản bị tê liệt rõ rệt với ít tính năng hơn so với phiên bản chuyên nghiệp, Windows 10 Home có bộ lớn các tính năng mới đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng.

  Xem thêm »
 10. Hướng dẫn đọc thông số máy tính cho người mới

  Thông số kỹ thuật cơ bản của máy tính

  Bạn đang xem xét việc mua một máy tính mới, xử lý sự cố máy tính của bạn hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm về máy tính? Bài viết này Toàn Nhân sẽ đề cập đến hầu hết những điều bạn cần biết, mà không cần quá kỹ thuật.

  Thuật ngữ “Spec” là viết tắt của thông số kỹ thuật. Khi nói đến máy tính, chúng bao gồm các chi tiết liên quan đến tốc độ, lưu trữ, bộ nhớ, đồ họa, v.v. Bài viết này bao gồm một số thông tin cơ bản về thông số kỹ thuật máy tính tiêu chuẩn.

  Xem thêm »
Trang