Cài đặt đầu tiên và lưu ý khi sử dụng máy in HP Neverstop 1000w
10 tháng 7, 2022 bởi
| Chưa có bình luận


Cài đặt đầu tiên và lưu ý khi sử dụng máy in HP Neverstop 1000w

Giờ đây thì bạn đã có trong tay chiếc máy in laser HP Neverstop 1000W với những nâng cấp tiện lợi và thực tế cho in ấn văn phòng. Không chỉ có mức giá hợp túi tiền và tốc độ in khá nhanh, chiếc máy này còn rất dễ sử dụng cho mọi đối tượng, nạp mực nhanh chóng chỉ 15s và mang lại bản in có chất lượng cao nhất.

Ở lần đầu tiên sử dụng, đôi khi thao tác của bạn sẽ hơi lúng túng vì chưa quen. Trong bài viết này, Toàn Nhân sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối và những lưu ý để sử dụng máy in đen trắng HP 1000W hiệu quả nhất.

Các bước sử dụng cơ bản máy in HP 1000W

Bước 1: Tháo seal máy in.

Bạn nhẹ nhàng tháo các seal bảo vệ ở phần mặt trên và bên cạnh máy. Tiếp theo, mở nắp máy lên, bạn dùng tay và kéo miếng seal nhựa màu cam ra từ từ. Đóng nắp máy lại và bạn đã hoàn thành việc tháo seal.

 

máy in HP 1000w - 1

Bước 2: Lắp đặt khay giấy

Trong phụ kiện đi kèm với máy, bạn sẽ có thiết bị lắp đặt khay giấy như trong hình. Bạn lấy ra và lắp vào máy in sao cho khớp đúng vị trí.

máy in HP 1000w - 2

Tiếp theo, bạn có thể đặt giấy vào khay nạp (tối đa 150 tờ), và sử dụng các thanh điều chỉnh sao cho vừa vặn khổ giấy. Máy cũng có phụ kiện cover cho khay nạp để bạn có thể tùy ý sử dụng.

máy in HP 1000w - 3

Sau bước này, bạn có thể cắm nguồn và bắt đầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm các nút chức năng của máy in.

máy in HP 1000w - 4

In có dây và không dây với HP 1000W

Đối với in có dây:

Đầu tiên, bạn kết nối máy in với máy tính để cài đặt driver. Bạn có thể vào trang chính của HP để tại driver của máy tại đây. Các bước cài đặt driver cũng khá đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn của hộp thoại.

Sau khi cài đặt xong driver cho máy, bạn đã có thể bắt đầu in ngay

 

Đối với in không dây qua WiFi

 • Bước đầu tiên, bạn nhấn giữ nút WiFi (như hình trên) trong khoảng 20 giât để đưa cấu hình mạng trên máy về trạng thái như ban đầu.
 • Tiếp theo, vào ứng dụng CH Play trên điện thoại, tìm và cài đặt HP Print Service Plugin và HP Smart.
 • Khởi động HP Smart, bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng có vòng tròn để thêm máy in. Khi màn hình hiển thị “No Printer Found” (Không tìm thấy máy in), bạn bấm “Set Up a New Printer”.

máy in HP 1000w cài đặt wifi - 1

 • Lúc này, tên máy in “1000 Neverstop” xuất hiện, bạn bấm chọn và hập mật khẩu mạng WiFi mà bạn muốn kết nối => bấm “Continue”.
 • Đèn WiFi màu xanh trên máy in sẽ nhấp nháy, báo hiệu kết nối WiFi đã hoàn tất. Nếu ứng dụng yêu cầu bật HP Plugin, bạn chọn và bấm “Continue”
 • Khi trở về màn hình chính, bạn sẽ thấy có biểu tượng máy in có dấu tick xanh. Như vậy là quá trình cài đặt đã hoàn tất, và bạn có thể in được từ điện thoại với mạng WiFi.

Những lưu ý khí sử dụng máy in laser HP 1000W

 • Dù là máy in không ngừng nghỉ (Neverstop), nhưng khi cần in liên tục với số lượng lớn, bạn nên để ý đến tình trạng máy. Nếu máy bị nóng (quá nhiệt), bạn nên tạm ngưng để không ảnh hưởng đến linh kiện và chất lượng máy.
 • Loại giấy in phù hợp cho cả văn phòng và máy in đen trắng HP 1000W tốt nhất là trên 70gsm. Nếu tận dụng giấy cũ để in mặt còn lại, bạn nên kiểm tra kỹ giấy còn dính kim bấm không, và cũng không dùng loại giấy đã bị nhăn, nhàu.
 • Khi máy báo giấy bị kẹt, bạn nên mở nắp máy, lấy hộp mực ra và nhẹ tay kéo giấy theo chiều ra. Không nên cầm phần còn lại ở khay giấy kéo ngược ra. Rút giấy xong, bạn kiểm tra xem còn giấy vụn, rách bên trong không thì kéo ra hết.
 • Khi in mà bản in bị mờ, xuất hiện sọc trắng kéo theo chiều dài của trang, đó có thể là dấu hiệu báo máy sắp hết mực. Lúc này, bạn nên lấy hộp mực ra và lắc theo phương ngang để tiếp tục sử dụng tạm, sau đó nên bơm mực hoặc thay hộp mực mới.
 • Để đảm bảo chất lượng bản in, bạn chỉ nên sử dụng mực in HP chính hãng hoặc loại mực tương thích uy tín, chất lượng. Nếu bơm mực, bạn cũng chỉ nên bơm 2 lần và sau đó thay hộp mực mới. Không nên bơm mực rẻ tiền hoặc không rõ nguồn gốc, dễ làm máy in laser HP 1000W bị hỏng hóc, giảm độ bền.

So sánh Máy in HP Neverstop 1000W và 1200W

 HP NEVERSTOP 1000W

 HP NEVERSTOP 1200W

Chức năng

In - WiFiIn, Copy, Scan - WiFi

Bộ nhớ/CPU

32MB/500MHz64MB/500MHz

Bảng điều khiển

LEDIcon LCD

In di động

Apple AirPrint; Google Cloud Print; HP Smart App; Mopria Certified; Wi-Fi Direct Apple AirPrint; Google Cloud Print; HP Smart App; Mopria Certified; Wi-Fi Direct

Kết nối

USB 2.0; WiFiUSB 2.0; WiFi
Trang in khuyến nghị250-2.500 trang250-2.500 trang

Trên đây là những bước cài đặt đơn giản và một số lưu ý quan trọng để sử dụng hiệu quả và tối đa hóa hiệu suất công việc khi dùng máy in HP Neverstop 1000W. Nếu gặp tình trạng máy in không nhận giấy khi sử dụng, bạn có thể vàođây để được hướng dẫn cách khắc phục.

Toàn Nhân hy vọng bạn đã có thêm được nhiều thông tin hữu ích với bài viết này.

Chia sẻ bài này
Blog của chúng tôi
Đăng nhập để viết bình luận