10 Lỗi máy in Hp thường gặp và cách khắc phục
4 tháng 9, 2021 bởi
| Chưa có bình luận

10 lỗi máy in HP thường gặp và cách khắc phục

Mặc dù máy in HP là thương hiệu máy in được yêu thích nhất trên thế giới nhờ vào độ tin cậy cao, tính năng vượt trội, độ bền ưu việt… Tuy nhiên thỉnh thoảng chúng cũng gặp phải một số lỗi trong quá trình sử dụng. Sau đây là 10 lỗi phổ biến hàng đầu ở máy in HP mà bạn có thể gặp phải và một số cách giải quyết những vấn đề này.

Nguyên nhân gây ra các lỗi máy in HP thường gặp

Kẹt giấy

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất mà bất cứ máy in nào cũng sẽ mắc phải. Giấy bị kẹt vì nhiều lí do: dơ, không đúng loại giấy, giấy bị nhăn....và một nguyên nhân phổ biến khác là quả đào mòn…

lỗi kẹt giấy máy in HP

Kẹt giấy do giấy bị nhăn, không đúng loại

Thông thường các trường hợp kẹt giấy thường xuất phát từ việc người dùng không làm tơi giấy trước khi đưa vào khay giấy hoặc để giấy in bị nhăn trong quá trình sử dụng làm giấy dễ bị kẹt. 

Để khắc phục tình trạng kẹt giấy này, bạn cần đưa giấy ra bên ngoài bằng cách cầm 2 đầu của tờ giấy và nhẹ nhàng kéo đều tay, đưa giấy in ra ngoài.

Điều quan trọng khi rút giấy kẹt ra ngoài là phải rút theo chiều giấy ra bởi vì nếu kéo ngược lại sẽ gây hư hại nghiêm trọng cho các bộ phận trong máy.

Kẹt giấy do quả đào bị mòn

Trong khi việc vệ sinh máy định kì hoặc dùng đúng loại giấy là việc rất dễ dàng thì thay quả đào sẽ hơi khó nhằn cho bạn. Tuỳ dòng máy HP mà quả đào sẽ dễ thay nhưng cũng có những dòng HP mà bạn phải rã máy ra mới tháo được quả đào.

Lúc này bạn nên tìm hiểu về cách thay quả đào cho máy in, hoặc nếu gặp khó khăn trong cách thực hiện các bạn có thể liên hệ với Toàn Nhân để được hướng dẫn cách xử lý trong trường hợp này.

Bản in bị mờ từng phần

lỗi bản in bị mờ

Đây cũng là điều khá thường gặp ở một chiếc máy in khiến nhiều người lo lắng trong quá trình sử dụng máy in Hp. Tuy nhiên hiện tượng này phần lớn xảy ra là do mực in sắp hết, do độ đậm nhạt hoặc người dùng đang bật chế độ EconoMode mà không để ý.

Nếu chế độ EconoMode được bật, hãy tắt nó đi và tăng độ đậm nhạt lên để có chất lượng bản in tốt hơn.

Nếu mực sắp hết, rút hộp mực ra, lắc đều cho mực phân bố đều và bạn có thể sử dụng tiếp cho tới khi chất lượng bản in không thể chấp nhận được nữa thì bạn nên nạp mực hoặc thay hộp mực mới để có được các bản in với chất lượng tốt nhất.

Bản in bị bóng mờ

Ở trường hợp này, bạn sẽ thấy có thêm một bóng mờ nằm đâu đó trong bản in chính. Các lỗi này có thể xảy ra do một số lỗi phổ biến như ổ cắm điện bị lỏng, do cụm Drum sắp hết tuổi thọ gây ra.

Xử lý lỗi bóng mờ do nguồn điện yếu

Để xử lý trường hợp này, đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn điện, cáp nguồn, ổ cắm để xem nguyên nhân có phải do nguồn điện gây ra hay không.

Xử lý bóng mờ do cum Drum

Đây là một trong lỗi phổ biến nhất gây ra các hiện tượng bóng mờ ở bản in, các cum Drum thường có một tuổi thọ nhất định dựa trên số lượng trang in bạn đã thực hiện. Khi cụm Drum sắp hư thường gây ra hiện tượng bóng mờ trên bản in.

Lúc này, bạn cần thay cụm Drum mới để bản  in có chất lượng tốt nhất.

lỗi máy in HP thường gặp

Hiện tượng sống mực

Có bao giờ bạn cầm bản in lên, vuốt tay qua và mực cứ thế trôi tuột theo không? Đây có thể do cụm sấy của máy có vấn đề. Thường với các cụm sấy bị hư sẽ gây ra hiện tượng những bản in xuất hiện các đường sóng mực làm hư bản in.

Ngoài ra, nhiều trường hợp hộp mực bị lỗi khiến lượng mực in tràn ra quá nhiều cũng gây ra các đường sóng mực trên bản in

Lỗi 50.4

Lỗi này xảy ra ở một số dòng máy HP sau này và nó liên quan tới nguồn điện. Nếu máy in của bạn kết nối với UPS, ngắt nó ngay và cắm trực tiếp vào ổ điện trên tường. Không cắm điện máy in vào UPS vì UPS có thể bị hỏng khi máy in tăng công suất hoạt động khi giữ nhiệt cho cụm sấy.

Nếu vẫn không khắc phục được, thì kiểm tra xem các bộ phận trong máy có nằm đúng vị trí hay chưa.

Máy in không nhận Driver hoặc hệ điều hành

lỗi máy in HP không nhận driver

Khi một hệ điều hành mới ra đời, driver mới cần được cài đặt cho máy in của bạn. Không phải tất cả máy in đều được hỗ trợ driver cho từng hệ điều hành. Trong một số trường hợp, bạn nên tham khảo sách hướng dẫn để biết được driver nào phù hợp cho máy in.

Nhiều hệ điều hành mặc định đã cài sẵn Driver máy in, tuy nhiên là những driver đã cũ và không thực hiện được toàn bộ chức năng của máy in. Do đó khiến bạn tưởng rằng máy in bị lỗi trong quá trình sử dụng.

Lúc này bạn cần cài Driver mới cho máy in, nếu chưa biết cách thực hiện bạn có thể tham khảo một số bài hướng dẫn cài Driver cho máy in của chúng tôi.

Máy in không in giấy từ khay giấy mong muốn

Thường việc lấy giấy từ khay giấy sẽ được lấy tự động theo cài đặt của bạn, do đó nếu giấy không được in từ khay giấy mong muốn bạn cần kiểm tra 2 chỗ sau. Một là trên máy tính: Nếu phần ứng dụng bị cài đặt sai, khắc phục bằng cách chọn Printer Properties và tìm khay giấy trong Tray Selection, kiểm tra phần cài đặt đã chính xác chưa.

Nguyên nhân thứ 2 là do giấy in không phù hợp hoặc có kích thước quá lớn hoặc đang xảy ra lỗi ở khay giấy cần in, kiểm tra lại xem giấy in đã phù hợp hay chưa hoặc có tình trạng kẹt giấy nào xuất hiện ở khay giấy hay không.

Lỗi bản in trắng

Nguyên nhân của hiện tượng này thường là do lỗi xuất phát từ trục từ của máy in. Do lò xo ở trục từ bị gãy, lệch hoặc biến dạng. Bạn cần kiểm tra xem máy in của bạn đang gặp phải trường hợp nào và khăc phục.

Nếu lỗi chỉ đơn giản là do lệch, biến dạng, bạn có thể thử nắn và gắn lại, nếu lò xo bị gãy thì bạn cần phải thay trục từ mới cho máy in của mình. 

Máy in hiện lỗi 79

Lỗi này có thể do kết nối mạng. Đầu tiên, mở thư mục máy in từ menu Start trên Print server để chắc rằng không có văn bản nào đang chờ in. Lỗi 79 có thể do lỗi của bộ phận đi kèm máy ví dụ card MIO hoặc RAM. Tất cả phần đi kèm cần được loại bỏ và gắn lại máy in từng cái một để xác định cái nào gây lỗi. 

Lỗi in phong bì

Phong bì có thể gây lỗi trên máy in. Dùng phong bì thuộc loại giấy 20-lb. Đảm bảo rằng phần keo dính trên phong bì có thể chịu nhiệt được để ngăn ngừa dính vào cụm sấy. Nếu không thì phong bì sau khi in ra sẽ dính chặt vào nhau. Nếu phong bì chạy ra trong tình trạng bị nhăn, có thể nó quá cứng. Mở phần sau của máy in ra và để phong bì đi ra bằng đường đó.

Máy in HP tuy rất đáng tin cậy nhưng chúng cũng chung đặc điểm như các sản phẩm điện tử khác là dễ hư hỏng. Nhưng chỉ cần làm theo từng cách trên, bạn sẽ khắc phục được lỗi. Vừa rồi Toàn Nhân vừa chia sẻ cho bạn 10 lỗi phổ biến nhất trên máy in HP nói chung. Nếu bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi thì bạn lập tức đem máy đến cho chúng tôi để được tư vấn sửa chữa.


Chia sẻ bài này
Blog của chúng tôi
Đăng nhập để viết bình luận