3 Lỗi thường gặp khi cài đặt máy in
9 tháng 9, 2021 bởi
| Chưa có bình luận


3 lỗi thường gặp khi cài đặt máy in

Do việc sử dụng rộng rãi các tài liệu điện tử cùng với nhận thức về môi trường ngày càng tăng, các bản sao giấy trở nên ít cần thiết hơn. PDF và những thứ tương tự có thể được gửi ngay lập tức trên toàn cầu và được xem là điều lý tưởng cho khách du lịch.

Tuy nhiên, giữ một mảnh giấy với dữ liệu của bạn trên đó vẫn là lợi thế. Đây là lý do tại sao nhiều người kinh doanh vẫn coi máy in là một điều cần thiết trong văn phòng của họ. Đối với họ, các bản sao cứng vẫn có thể sử dụng và thuận tiện cho các hoạt động và quy trình nhất định.

lỗi thường gặp khi cài đặt máy in

Những lỗi máy in thường gặp khi cài đặt máy in

Vấn đề ở đây là máy in chỉ thực sự là một thứ đẹp đẽ khi tất cả các hệ thống đều hoạt động. Khi phần mềm hoặc phần cứng không hoạt động như bình thường, sự chậm trễ bực bội và tốn kém xảy ra. Trong một số trường hợp, đó chỉ có thể là một vấn đề về thiết lập sai, vì vậy đây là một số mẹo để giải quyết 3 lỗi phổ biến khi bạn cài đặt máy in trong văn phòng:

Người dùng kết nối máy in sai cách

Trong hộp, bạn sẽ có thể tìm thấy một cáp đi kèm với máy. Thông thường, nó là một cáp USB nhưng đôi khi nó có thể là cáp Ethernet. Một đầu nên được cắm vào máy in trong khi đầu còn lại phải được kết nối với PC, máy tính xách tay, bộ định tuyến, v.v.

Các mẫu máy không dây khó khăn hơn một chút để thiết lập so với loại USB truyền thống. Do đó, bạn phải cẩn thận làm việc thông qua các hướng dẫn đi kèm với thiết bị của mình. Bạn có thể cần bật Wi-Fi hoặc Bluetooth để nó sẽ là một phần của mạng phù hợp.

một số lỗi máy in phổ biến

Phần mềm không được cài đặt đúng cách

Phần mềm và trình điều khiển phù hợp cần được cài đặt trên thiết bị bạn muốn in. Đôi khi, trong các mẫu cũ hơn, trình điều khiển từ CD hoặc DVD có thể bị lỗi thời, do đó, bạn sẽ phải tải xuống phiên bản mới nhất trực tuyến. Bạn có thể kiểm tra trang web của nhà sản xuất để biết thông tin hoặc tệp này.

Máy in laser và in phun cao cấp cũng đi kèm với sự lựa chọn trình điều khiển bao gồm PCL và PostScript. Nó có thể là trình điều khiển dựa trên máy chủ lưu trữ của nhà sản xuất có thể không đủ tốt cho nhu cầu của bạn. Nói chung, PostScript rất tốt cho các ngành công nghiệp và ứng dụng chuyên sâu về đồ họa trong khi PCL là lý tưởng để in văn phòng nhanh hơn. Hãy lựa chọn của bạn để xem những gì phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nếu không chắc chắn văn phòng của bạn có thiết lập mạng sẵn sàng cho một máy in không dây? Gọi các chuyên gia máy tính để chạy một số kiểm tra và thiết lập nếu nó không có sẵn.

lỗi cài đặt kết nối máy in

Cài đặt sai chất lượng hình ảnh

Bản in đầu ra có nhìn trông thiếu chuyên nghiệp hay cẩu thả không? Bạn chắc hẳn đã làm điều gì đó sai trong việc kết hợp máy hoặc chọn cài đặt. Một số máy in laser cần bạn điều chỉnh bộ sấy để phù hợp với loại giấy. Nếu có thể điều chỉnh thủ công, bạn phải kiểm tra xem nó có cài đặt đúng không.

Khi sản phẩm cuối cùng của bạn vẫn trông thật khủng khiếp, hãy kiểm tra vào bộ phận hình ảnh hoặc hộp mực. Có thể bạn đã vô tình làm hỏng một bộ phận hoặc khiến một bộ phận rơi ra khỏi vị trí chính xác của nó trong khi bạn đang mày mò với máy. Các bộ phận có thể thay đổi theo nhà sản xuất hoặc mô hình, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn để biết mẹo.

Một số người nghĩ rằng thiết lập một máy in có thể dễ như ăn bánh nhưng họ vẫn có thể mắc các lỗi trên trong quy trình. Vì lý do này, tốt hơn hết là bạn nên đặt nó vào tay các chuyên gia như Toàn Nhân chúng tôi. Chúng tôi không chỉ cung cấp máy in mới với nhiều loại mà thậm chí còn cung cấp sửa chữa máy in. Chỉ cần bạn để chúng tôi xử lý công việc, tất cả những gì bạn cần làm là in thôi.

Chia sẻ bài này
Blog của chúng tôi
Đăng nhập để viết bình luận