Những khác biệt giữa mực in gốc và mực in tương thích
21 tháng 7, 2021 bởi
| Chưa có bình luận

Những khác biệt giữa mực in gốc và mực in tương thích

Hầu hết người mua sắm nghĩ về hộp mực là: "Hộp mực gốc (chính hãng)" là đắt và "Hộp mực tương thích" làm hỏng máy in của tôi.  Có nhiều điều hiển nhiên hơn thế, vì vậy chúng tôi đã tập hợp được một nguồn thông tin cung cấp cho bạn để thấy sự khác biệt thực sự là gì.

Tất cả những gì bạn cần biết chỉ trong 5 giây

mực in chính hãng và mực in tương thích

Hộp mực gốc được sản xuất bởi cùng nhãn hiệu đã làm nên máy in của bạn. Ví dụ: Hộp mực ban đầu cho máy in HP được sản xuất bởi HP.  

Hộp mực của bên thứ ba là hộp mực được sản xuất bởi một công ty khác (không phải công ty sản xuất máy in của bạn). Ví dụ: Hộp mực cho máy in HP, nhưng không phải do HP cung cấp.

Mực tương thích cũng đáng tin cậy như hộp mực chính hãng và miễn là bạn mua hàng từ nhà cung cấp có uy tín, chúng là cách tiết kiệm tiền cho việc in ấn của bạn, không ảnh hưởng đến chất lượng in hoặc hiệu năng của máy. 

Loại và tên của hộp mực

Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) 

Hộp mực gốc: Là hộp mực hoàn toàn mới được sản xuất bởi cùng nhãn hiệu đã làm cho máy in của bạn. Vì vậy, một hộp mực ban đầu cho một máy in HP được sản xuất bởi HP.

Chính hãng: Một tên khác cho hộp mực gốc của OEM.  

Tương thích: Đây là hộp mực hoàn toàn mới được sản xuất bởi nhà sản xuất bên thứ ba. Họ không có liên kết với các nhà sản xuất ban đầu của máy in.  

Đã nạp lại: Đây là hộp mực ban đầu đã được sử dụng một lần trở lại, làm sạch và nạp lại. Thông thường các hộp mực đa phần được nạp lại.  

Tái sản xuất: Đây là hộp mực ban đầu đã được sử dụng một lần trở lại, được làm sạch, tất cả các bộ phận hoạt động được thay thế và sau đó nạp lại. 

Tại sao lại có một sự khác biệt lớn như vậy? 

Hộp mực chính hãng là lợi nhuận của nhà sản xuất, với chi phí nghiên cứu và phát triển, các nhà sản xuất phải kiếm tiền bằng cách nào đó, dẫn đến giá thành hộp mực cao khi khách hàng đã cam kết với một máy in. Các sản phẩm tương thích không có chi phí đầu vào như vậy nên có thể tính giá thấp hơn nhiều khi sản xuất hộp mực theo số nhiều.  

mực in Canon

Dù vậy, hãy cẩn thận, không khó để tìm được các tiêu chuẩn dưới chuẩn với giá thấp một cách lố bịch, nên bạn hãy luôn đảm bảo chỉ mua hàng từ các trang web có uy tín với chính sách trả lại và đảm bảo.

Mực tương thích sẽ ảnh hưởng đến việc bảo hành máy in của tôi?

Rất ít khi một hộp mực có thể phá vỡ hoạt động của một máy in và các nhà cung cấp uy tín đảm bảo hiệu suất thiết bị của bạn không bị ảnh hưởng bởi hộp mực hỏng. 

Cần phải chú ý trước khi thực hiện bước tiếp theo - hiếm khi hộp mực gây ra vấn đề với máy in. Nhưng nếu bạn thực sự lo lắng, bạn có thể đưa ra một vấn đề cho một nhà bán lẻ lớn trong 1 năm, hộp mực của bên thứ ba thực sự rất hữu ích, tiết kiệm chi phí .

Nếu máy in của bạn đã được mua trong vòng 12 tháng ... 

Một nhà sản xuất được yêu cầu phải cung cấp bảo hành 1 năm cho các sản phẩm điện tử. Họ không thể có các điều khoản chống cạnh tranh. Nhà cung cấp phải chứng minh rằng hộp mực của bên thứ ba gây ra lỗi với máy in. Họ không thể chỉ tuyên bố "bạn đã sử dụng một tương thích, chúng tôi không giúp đỡ". Hãy đọc kỹ điều kiện bảo hành của sản phẩm và chú ý đến các chi tiết, có thể dưới hình thức "bảo hành không áp dụng nếu thiệt hại gây ra bởi các sản phẩm, vật tư không phải là gốc".  

Nhà cung cấp phải sắp xếp một kỹ sư để xác định lỗi và những gì gây ra nó. Nếu đó là lỗi máy in, họ sẽ xử lý. Nếu đó là hộp mực thì nhà cung cấp của bạn sẽ bảo hành nó.

Nếu máy in của bạn được bảo hành kéo dài sau 12 tháng ... 

Các bảo đảm tùy chọn được cung cấp bởi nhà sản xuất và họ có thể thiết lập các điều khoản riêng của họ. Điều này có nghĩa là họ có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn cho việc sử dụng hộp mực của bên thứ ba. Trong trường hợp này bạn nên làm theo những lời khuyên này sau:

1. Liên hệ với nhà sản xuất của bạn - có thể là lỗi máy in đã biết (ví dụ như vết nứt của máy quét Kodak).

2. Nếu họ từ chối giúp đỡ, liên hệ với nhà cung cấp của bạn giải thích vấn đề. 

3. Nếu lỗi do người tiêu dùng gây ra, họ sẽ sắp xếp một kỹ sư để khắc phục vấn đề và tìm ra lỗi (vì họ nên đảm bảo sản phẩm của họ) .

4. Nếu hộp mực là nguyên nhân, nhà cung cấp của bạn phải giải quyết vấn đề.

5. Nếu máy in bị lỗi, bạn nên có một kỹ sư báo cáo để nói chuyện với nhà sản xuất về vấn đề này.

Lưu ý quan trọng: Nếu kỹ sư tin rằng đó là lỗi của máy in, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn khi nói chuyện với nhà sản xuất nếu bạn có hộp mực gốc trong máy khi họ tìm cách giải quyết vấn đề.

Có sự khác biệt nào về chất lượng in? 

Câu trả lời ngắn gọn là 'không nên có'. Với công thức mực in cực kỳ gần với hộp mực chính hãng, bạn sẽ thường thấy sự tái tạo màu tốt, độ chính xác của bản in và dễ sử dụng, tất cả đều ở mức giá hợp lý. 

Sản phẩm tương thích phù hợp với tôi không? 

Bạn in bao nhiêu?

Cho dù bạn in bao nhiêu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một hộp mực gốc ban đầu mỗi 3-4 bộ tương thích để làm sạch và bôi trơn đầu in của máy in. 

Thường thì: Mực tương thích sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Hộp mực tương thích thường chứa nhiều mực hơn bản gốc, với giá thấp hơn, vì vậy chi phí của bạn giảm đáng kể.

Rất hiếm khi: Mối quan tâm chính của bạn là làm khô mực và ngăn chặn các đầu in. Mực in gốc chứa một chất hóa học để ngăn ngừa điều này, vì vậy nếu bạn in ít hơn một lần trong vài tháng thì nên sử dụng mực in gốc.

Bạn in cái gì?  

Văn bản: Các loại mực tương thích thực hiện xuất sắc cho văn bản với các bản in sắc nét, rất khó để phân biệt các bản in từ hộp mực gốc hoặc hộp mực tương thích.  

Ảnh hàng ngày: Hộp mực gốc với giấy ảnh gốc sẽ luôn cho bạn kết quả tốt nhất, chúng được thiết kế để hoạt động song song. Tuy nhiên mực in tương thích cũng đủ lung linh cho in ảnh và sự khác biệt là hầu hết phần lớn các bản in không thể đẹp được như mực gốc.

Ảnh chuyên nghiệp: Mực tương thích với tuổi thọ lưu trữ không cao như hộp mực chính hãng. Chúng có thể mờ dần trong vòng vài năm, đặc biệt là trong ánh sáng khắc nghiệt, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên in bằng mực chính hãng.

Máy in của tôi cũ:

Miễn là bạn đã chăm sóc của hộp mực tương thích của máy in thì hoàn toàn khả thi. Việc xem xét chỉ là mức độ cung cấp - là hộp mực vẫn còn có sẵn trong hiện tại hay không? Khi một máy in là thương hiệu mới, bạn có thể không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc mua mực in gốc vì thị trường cho tương thích chưa được thiết lập. Điều này đặc biệt phù hợp với các hộp mực được bơm lại, dựa vào nguồn cung cấp hộp mực gốc đã sử dụng trước khi chúng được sản xuất.

Kết luận: Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy bài viết này hữu ích, và cảm thấy tự tin hơn trong khi trình duyệt để mua mực in. Sản phẩm tương thích thực sự có giá trị, vì vậy bạn không nên để sự sợ hãi của mình làm mất đi một khoản tiết kiệm đáng kể.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của công ty Toàn Nhân, vui lòng tham khảo trang web của chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0899 199 660

Chia sẻ bài này
Blog của chúng tôi
Đăng nhập để viết bình luận