Sự khác biệt giữa Toner và Ink Cartridge là gì?
21 tháng 7, 2021 bởi
| Chưa có bình luận

Sự khác biệt giữa Toner và Ink Cartridge là gì?

Khi mua vật tư máy in, điều quan trọng là phải biết hộp mực nào tương thích với máy in của bạn. Nếu không, cố gắng xác định vị trí hộp mực thích hợp để khỏi làm lãng phí thời gian. Trong khi một số người nhầm lẫn sử dụng thuật ngữ “Ink” và “Toner” hoán đổi cho nhau, chúng thực sự là hai sản phẩm khác biệt có chức năng rất khác nhau.

Mặc dù “toner” và “ink” được sử dụng bên trong máy in, nhưng chúng không thể thay thế cho nhau được. Để tránh nhầm lẫn, sẽ rất hữu ích cho người mua để hiểu được những đặc điểm cơ bản làm chúng khác biệt.  

Chức năng là sự khác biệt chính giữa Toner (Mực bột) và Ink (mực nước). Một khi người mua hiểu sự khác biệt lớn này, họ không nhầm lẫn “ink” và “toner” trộn lẫn với nhau nữa. Bước tiếp theo là so sánh các khía cạnh thứ cấp như giá cả. Cuối cùng, tùy chọn máy in của người mua xác định loại hộp mực là cần thiết. Mực bột và mực nước được bán tại các cửa hàng cung cấp văn phòng và cửa hàng bách hóa. Chúng cũng có sẵn thông qua các nhà cung cấp khác nhau cũng như các trang web mua sắm trực tuyến.

Sự Khác biệt chính giữa “Toner” và “Ink” 

Các đặc tính vật lý của Ink và Toner Cartridge khác nhau đáng kể, cả về định dạng và nội dung thiết kế. Có một điều, “Toner” là bột, trong khi “Ink” là chất lỏng. Toner và Ink cartridge được sử dụng để in các tài liệu và hình ảnh, nhưng các phương pháp mà máy in phun và máy in laser thực hiện việc in ấn về cơ bản là khác nhau. Để hiểu tại sao “Toner” không bằng “Ink”, người tiêu dùng cần phải có kiến thức cơ bản về công nghệ máy in. Một cái nhìn gần hơn về chức năng máy in phun và máy in laser có thể giúp làm sáng tỏ các cách mà “Toner” và “Ink” hoạt động khác nhau ra sao.

Sự khác biệt giữa “Toner” và “Ink”

Máy in laser sử dụng Toner Cartridge 

Do vai trò độc đáo của mực trong quá trình in xerographic (in chụp tĩnh điện), “Ink” không phải là một sự thay thế có thể chấp nhận được. Hai thành phần chính của mực là sắt oxit và nhựa plastic. Máy in laser không chỉ đơn giản nhấn mực vào giấy. Thay vào đó, một máy in laser đầu tiên rút ra một mẫu tĩnh điện của hình ảnh lên một trống kim loại quay trong máy in. Trống, được phủ trong vật liệu nhạy sáng, bắt đầu bằng điện tích dương hoặc âm.

Sự khác biệt giữa “Toner” và “Ink”

Một loại laser cực kỳ chính xác làm thay đổi điện tích trong một số điểm nhất định theo dữ liệu được cung cấp từ máy tính. Sau đó, trống được bọc trong dung nạp từ tính, nhưng các hạt nhỏ chỉ dính vào các khu vực mà laser đã xác định trước hình ảnh. Tiếp theo một tờ giấy, cũng đã được tích điện từ, cuộn qua trống và rút mực ra. Cuối cùng, bộ hòa trộn đặt hình ảnh bằng cách làm nóng và tan chảy các hạt nhựa.

Máy in Phun sử dụng Ink Cartridge 

Công nghệ máy in phun dễ hiểu hơn, nhưng không kém sáng tạo. Như tên của chúng cho thấy, máy in phun yêu cầu “Ink”. Mực nước trong hộp mực bị khóa trong ngăn chứa giấy kín. Các hộp mực được nạp vào đầu in, được gắn nhiều vòi phun mực siêu nhỏ. Khi đầu in di chuyển qua lại trên giấy, vòi phun tạo ra hình ảnh với các giọt mực.

Công nghệ chịu trách nhiệm kiểm soát các vòi phun trong một máy in phun thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu và mô hình. Ví dụ, các máy in bong bóng nhiệt sử dụng nhiệt để kiểm soát luồng mực, trong khi các máy in áp điện phụ thuộc vào rung động có điện. Trong cả hai trường hợp, thông tin được gửi từ máy tính sẽ chỉ ra chính xác cách máy in áp dụng mực từ hộp mực.

So sánh Lợi ích của Toner và Ink Cartridge 

Cùng với định dạng và chức năng, lợi ích của “Ink” và “Toner” khác nhau là tốt. Sau khi nắm được sự phân biệt chính giữa hai loại hộp mực máy in, người mua có thể tiếp tục so sánh các yếu tố quan trọng thứ cấp. Những người mua chu đáo xem xét hiệu quả và các vấn đề hiệu quả về chi phí như tốc độ máy, chất lượng in và giá cả khi đánh giá chức năng của máy in. Sau khi làm như vậy, người tiêu dùng có thể quyết định xem họ thích lợi ích của “Ink” hay “Toner” trước khi họ mua máy in tiếp theo của họ.

Giá thay thế 

Chi phí thay thế hộp mực là một yếu tố rất quan trọng để xem xét, đặc biệt là khi người mua đang cố gắng lựa chọn giữa “Toner” và “Ink”. Hộp mực máy in chắc chắn thay đổi về giá, nhưng nói chung, việc thay thế mực thì đắt hơn. Trong khi máy in phun và hộp mực thay thế ban đầu rẻ hơn so với các máy in laser và mực in của họ, nhưng chi phí bắt đầu tăng lên nhanh chóng.

Mặc dù mực in dạng “Toner” đắt hơn, nhưng tuổi thọ của các hộp mực này làm cho chúng hiệu quả về chi phí trong dài hạn. Thay thế mực in dạng “Ink” dường như có giá cả phải chăng hơn lúc ban đầu, nhưng sau khi kiểm tra tổng chi phí thì rõ ràng: hộp mực “Ink” không in nhiều trang như “Toner”, vì vậy chúng phải được thay thế nhiều hơn, thường xuyên hơn.

Tốc độ và công suất 

Máy in laser là lựa chọn ưa thích cho những người yêu cầu về tốc độ in. Nhìn chung, máy in sử dụng mực Toner nhanh hơn nhiều so với máy in sử dụng hộp mực Ink, và một lần nữa, tất cả lại trở lại là vấn đề Chức năng. Quá trình điện từ diễn ra bên trong một máy in laser rất chính xác, và điều này cho phép nó chạy các công việc in ấn số lượng lớn nhanh chóng và hiệu quả.  

Máy in phun tương đối chậm so với Máy in laser, chủ yếu là vì các vòi phun kiểm soát lượng mực in không chính xác như công nghệ máy in laser. Các máy in phun cũng có khuynh hướng giữ ít tờ giấy in hơn, có nghĩa là phải nghỉ nhiều hơn để nạp lại. Cũng có một số máy in phun được quảng cáo là có tốc độ in laser, các mô hình này nói chung không có khả năng về đạt tới tốc độ được cung cấp bởi một máy in laser cao cấp. Khi nói đến tiết kiệm thời gian, hộp mực toner chắc chắn dẫn đầu.

Chất lượng hình ảnh

Xét về chất lượng, các máy in laser thường chiếm ưu thế hơn các mô hình phun. Mặc dù có máy in phun chất lượng cao tạo ra những bức ảnh sống động, nhưng không phải tất cả các mô hình đều có thể có kết quả in chất lượng như vậy. Quá trình áp dụng mực in các điểm ảnh nhỏ có thể không hoàn toàn phù hợp với tính chất chính xác của hình ảnh thu được bằng laser. 

Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, các trang được in bằng mực in phun Ink có nhiều khả năng mờ hơn nếu bị ướt. Cuối cùng, người mua phải cân nhắc chất lượng mong muốn của họ so với tổng chi phí trả trước và tuổi thọ mực, hiệu suất trang in của hộp mực.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của Công ty Toàn Nhân, vui lòng tham khảo trang web của chúng tôi tại: https://toannhan.com hoặc gọi cho chúng tôi theo số 028.3930.3386.


Chia sẻ bài này
Blog của chúng tôi
Đăng nhập để viết bình luận